รวมไอเดีย “มุมนั่งเล่นในสวน” พื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ที่สวยไม่ซ้ำใคร By กิ่ง ก้าน ใบ

-


การพักผ่อนในบ้านที่อยู่กลางธรรมชาติที่หลายๆคนฝันอยากมี “มุมนั่งเล่นในสวน” วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมแนวทางและผลงานสวยๆจากทาง ฟังชั่นการใช้งานได้ตามต้องการเจ้าของบ้าน จากทางกิ่ง ก้าน ใบ ที่ ออกแบบสวน รับจัดสวน จาก คุณธวัชชัย ศักดิกุล (บอย) , คุณพลอยทับทิม สุขแสง (พลอย) สวยแค่ไหน ตามเราไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ
เนื้อหา : iHome108

ซ่อนเดย์เบดไว้ในมุมที่ดูเหมือนจะลึกลับ แต่กลับโปร่งสบายภายใต้พื้นที่ส่วนตัว ผสมผสานกับรายละเอียดที่ไม่เหมือนใคร โดยการกรุกระเบื้องนูนสูง ให้เด่นออกมาจากผนัง

- Advertisement -

โครงการ: Ginggaanbai Site1343 สไตล์ มินิมอลทันสมัย โจทย์ของงานนี้ คือเซ็ตอัพพื้นที่เอ้าท์ดอร์ เพื่อรองรับปาร์ตี้ และ ลีฟวิ่งสเปส ธีมสีขาวถูกเลือกใช้อีกครั้ง รอบนี้เติมสีสันให้ดูสดใสขึ้นไปอีก ล้อมรอบด้วยสีเขียวมากหน่อย
มีบ่อน้ำพุก่อนขึ้นเทอเรส เหลี่ยมๆน่ารัก

 

เคาน์เตอร์บาร์เรียบ ๆจงใจปล่อยด้านล่างให้โล่งโปร่งตา ต้นไม้ใหญ่เดิมที่เก็บไว้ในมุมนี้จึงต้องเลือกมุมมองให้อยู่ด้านข้างเคาน์เตอร์เพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพ และเปิดออกสู่สวนได้เต็มที่

สวนหลังบ้านขนาดกำลังดี ม้านั่งหลักเป็นเบาะผ้าภายนอก ทนทาน นั่งสบาย ท็อปโต๊ะกลาง และ บาร์ ใช้หินBlack marquina ให้สีดำซึ่งเป็นสีหลักของสวน เข้ากันกับฉากระแนงเหล็กสีดำที่อยู่หลังสุด หลังบ้านแสงน้อย เลือกใช้พุดต้นกับหนวดปลาหมึก เขียวสวย และทนร่มได้ดี
สำหรับพื้นที่แคบ การเรียงฟังก์ชั่นแบบ i- shape จะใช้งานสะดวก วางชิ้นงานสวยๆได้เยอะ
เน้นการใช้งานโดยเลือกใช้เป็นพื้นไม้เทียม ให้พื้นที่ดูเด่นด้วยการยกระดับพื้นTERRACEขึ้น เพื่อเชื่อมต่อกับตัวบ้านให้เข้าถึงได้ง่าย ต้อนรับด้วยที่นั่ง FIXBENCH สุดคูล ที่มีเบาะรองนั่งแสนนุ่มไว้รองรับ สามารถนั่งเล่นยามบ่ายได้สบายๆ
ปูคอบเบิลสโตนต่อเนื่องจากลานหน้าบ้านมายังด้านข้างที่จะนำไปยังมุมนั่งเล่น มีไม้พุ่มปลูกเป็นแนวแปลงสี่เหลี่ยมทันสมัยและจัดการดูแลรักษาได้ง่าย
ซุ้มชิงช้านอกจากจะเป็นมุมพักผ่อนยังสร้างจุดเด่นในสวน ดีไซน์เหล็กฉลุสีขาวทันสมัยวางบนพื้นที่ยกระดับขึ้นมาเล็กน้อยสร้างจุดเด่น ที่นั่งชิงช้าออกแบบกว้างเป็นพิเศษสำหรับกึ่งนั่งกึ่งเอนหลังสบาย ๆ ตลอดแนวรั้วปลูกไทรอินโดสูงขจึ้นมาพรางสายตาจากภายนอก ข้าซุ้มปลูกไทรใบสักที่มีใบขนาดใหญ่เก็บกวาดง่าย
มุมสวนอื่นๆ
เราจะเห็นได้ว่า ไม่ว่าพื้นที่จะแคบหรือเล็กเพียงใด พร้อมแก้ไข ปรับเปลี่ยน และออกแบบทางเดินข้างบ้าน ให้ทั้งความสดชื่น และฟังก์ชันในการใช้งานได้สะดวกในชีวิตประจำวัน

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจติดต่อ

คุณธวัชชัย ศักดิกุลและคุณพลอยทับทิม สุขแสง

 • ที่อยู่ : 91/241 PK Office Park ถนนสุวินทวงศ์ แขวง มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
 • ติดต่อ: 0-2543-6843 08-4000-6843
 • แฟกซ์ 0-2543-6843
 • E-mail:  [email protected][email protected]
 • Websitewww.ginggaanbai.com

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save