ไอเดีย การจัดสวนบนพื้นที่เล็ก เรียบง่ายที่แฝงอยู่ในฟังก์ชันการใช้งาน BY กิ่ง ก้าน ใบ

-

สำหรับเพื่อนๆชาวเว้บไอโฮมร้อยแปด ที่มีพื้นที่ในการจัดสวน มุมนั่งเล่นในสวนขนาดเล็ก วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปชมตัวอย่างการจัดสวนอย่ามืออาชีพจากทางกิ่ง ก้าน ใบ ที่ ออกแบบสวน รับจัดสวน จาก คุณธวัชชัย ศักดิกุล (บอย) , คุณพลอยทับทิม สุขแสง (พลอย) 

โดยสวนนี้เป้นสวนพื้นที่เล็ก ออกแบสวนโดย Designer คุณธนภัทร วลีเกียรติกุล ที่ออกแบบพื้นที่เล็กให้ออกมาเป็นพื้นที่แห่งความสุขไว้อย่างลงตัว เราไปชมสวนสวยๆสวนนี้กัน

ผลงาน & รูปภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ
Hidden Patio #gingsite1314
Designer : ธนภัทร วลีเกียรติกุล
เนื้อหา : iHome108

A Hidden Patio : พื้นที่เล็กๆ ที่ซ่อนฟังก์ชันแห่งความสุขไว้อย่างลงตัว

- Advertisement -

สวนขนาดพื้นที่ราว ๆ 20 ตารางเมตร โจทย์ที่ต้องรวมเอาฟังก์ชันยอดฮิตของกิ่งก้านใบไว้ในสวน เป็นความความสนุกและน่าตื่นเต้นของทีมกิ่ง ก้าน ใบ เจ้าของสวนบอกว่าอยากเก็บต้นไม้ใหญ่เดิมไว้ แต่ก็อยากได้มุมนั่งเล่นที่ร่มรื่นและมี water feature ให้นั่งมองและฟังเสียงน้ำเพื่อสร้างความผ่อนคลาย กิ่งก้านใบ เลือกใช้กำแพงสีเขียวจากไทรอินโดเพื่อสร้างบรรยากาศความเป็นส่วนตัวและการกำหนดขอบเขตพื้นที่ให้คมชัด

เต็มไปด้วยรายละเอียดและความเรียบง่ายที่แฝงอยู่ในฟังก์ชันการใช้งาน รวมทั้งพรรณไม้ที่เลือกสรรให้มีความหลากหลายทั้งสีและรูปทรงของใบ เพิ่มจุดเด่นให้สวนด้วยบ่อน้ำพุที่ซ่อนลายกระเบื้องแบบคลาสสิคไว้เบื้องล่าง เพิ่มความน่าสนใจและทำให้สวนนี้ดูสนุกมากและน่าผจญภัยมากขึ้น

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจติดต่อ

คุณธวัชชัย ศักดิกุลและคุณพลอยทับทิม สุขแสง

 • ที่อยู่ : 91/241 PK Office Park ถนนสุวินทวงศ์ แขวง มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
 • ติดต่อ: 0-2543-6843 08-4000-6843
 • แฟกซ์ 0-2543-6843
 • E-mail:  [email protected][email protected]
 • Websitewww.ginggaanbai.com

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)



แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save