ไอเดีย การจัดสวน ด้วยบ่ออิฐประสานตามหลักฮวงจุ้ย งบไม่ถึงพัน By pat-girl

-


ไอเดียที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปชมวันนี้ เป็นไอเดียการเพิ่มความสวยงามให้กับสวนที่บ้าน พร้อมกับการนำศาสตร์ของฮวงจุ้ยของคุณpat-girl โดยการเพิ่มบ่ออิฐประสาน ในแบบฉับบทำเอง สำหรับไอเดียจัดสวน ปรับแต่งสวนด้วยเงินไม่ถึงพัน เพิ่มมุมธรรมชาติสวยๆ ให้กับสวน สวยงามน่าสนใจแค่ไหน เราไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ :คุณ pat-girl 
เนื้อหา : iHome108

ทำสวนเพิ่มอีกนิด..บ่ออิฐประสานตามหลักฮวงจุ้ย ด้วยเงินไม่ถึงพัน By pat-girl

ที่หน้าบ้านยังเหลืออีก ยังเป็นทะเลทรายอยู่ ก็ว่าจะปูหญ้าที่เหลือ แต่รอหน้าฝนก่อน พอดีได้คุยกับพี่ที่ทำงานแฟน เค้าก็กำลังทำสวนที่บ้านเหมือนกัน เค้าเล่นดูวีดีโอการจัดสวนเลย จริงจังมากๆ ไอ้เราคิดเอง ทำเอง มั่วเอง 555

- Advertisement -

ก็เลยได้ความรู้มาว่า มีน้ำอยู่หน้าบ้านและทิศตะวันออกจะดี ทิศตะวันออก บ้านเรามีแล้ว คือน้ำล้น ข้างผนังหินทรายและระแนง ก็เหลือน้ำหน้าบ้าน นี่ไงน้ำข้างบ้านทางทิศตะวันออก โคมไฟหินทรายน้ำล้น

เค้าบอกว่า บ่อน้ำไม่ควรเป็นเหลี่ยม บ่อหันหน้าเข้าหาบ้าน ให้น้ำพุ่งเข้าบ้าน จัดการใช้สมองอันน้อยนิด คิดๆๆๆ ทำเป็นครึ่งวงกลมดีกว่า แล้วก็ถ่อไปซื้อของแต่งสวนจากหนองโสน โคราช ถือซะว่าไปเที่ยว ซื้ออิฐประสานมาก้อนละ 5 บาท แต่ไม่พอต้องมาซื้อเพิ่มอีก แล้วก็ช้างพ่นน้ำอีก 120

เห็ดไว้ประดับข้างบ่อ ทั้งหมดนี้ 100 บาท แต่จะใช้แค่เห็ดอันใหญ่ อันเล็กเอาไปประดับสวนตรงอื่นต่อ

เต่าโหลละ 50 บาท แต่เอามาแค่ครึ่งโหล 25 บาท

จัดการก่อบ่อ ตอนแรกจะทำ 3 ชั้น แต่ขนอิฐจากโคราชมาแค่พอ 2 ชั้น 38 ก้อน เพราะสงสารรถ กะว่ามาหาซื้อเพิ่มที่ กทม. แต่ไปๆ มาๆ ตระเวณหา ไม่มีอิฐไซส์นี้เลย ก็เลยทำ 2 ชั้น พอ แล้วใช้การขุดดินลึกลงไปเท่ากับอิฐ 1 ชั้น

มาดูรูปตอนเสร็จเลยแล้วกันนะคะ เพราะว่าทำช่วงกลางคืน มืด ไม่ได้ถ่ายไว้ มุมสูง ถ่ายจากระเบียงห้องนอนชั้น 2

ต่อปลั๊กชั่วคราวก่อน เพื่อดูน้องช้างพ่นน้ำ แล้วไว้รอนายช่างใหญ่ว่าง ค่อยต่อบล๊อคไฟแบบถาวร

สรุปงบประมาณ

1.อิฐประสาน 50 ก้อน 301 บาท (ซื้อจากหลายแหล่งมาก ถูกแพงคละกันไป)
2.พลาสติกปูบ่อ 3 เมตร 200 บาท (จริงๆ 120 บาท แต่ซื้อผ่านเน็ทเสียค่าส่งอีก 80 บาท )
3.ช้างพ่นน้ำจากหนองโสน 120 บาท
4.เห็ด 70 บาท
5.เต่า 2 ตัว 8 บาท
6.ปั๊มน้ำ 1200 W. 83 บาท
7.ต้นไม้ 3 ต้น 150 บาท (ใบเตยกับกกราชินีมีอยู่แล้ว)
8.ดินเหนียว 2 ถุง 10 บาท (เอามาปลูกใบเตยกับกกราชินี)
รวมใช้เงินทั้งสิ้น 942 บาท


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save