เทคนิค ง่ายๆ แต่งบ้านยังไงให้เวิร์ค

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรานำเทคนิคดีดี ที่เพื่อนๆสามารถตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ได้ด้วยตัวเองมาฝากเพื่อนๆเพื่อเป็นไอเดียการจัดบ้าน เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวก น่าอยู่ ถูกใจคนอยู่ สร้างบรรยากาศดีดี ให้กับบ้านเพื่อนๆ ได้ด้วยตัวเอง เราไปชมไอเดียเหล่านี้กัน

Advertisement


ผลงาน & รูปภาพ : Sarawut Khaojan จาก House for you
เรียบเรียง : iHome108

แต่งบ้านยังไงให้เวิร์ค

สีเข้มช่วยได้  สีเข้มช่วยให้ห้องที่ดูเล็กใหญ่ขึ้นได้ ยิ่งเป็นห้องสีขาวที่มีเฟอร์นิเจอร์สีเข้มอยู่ในห้องสักชิ้นก็ให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ที่กว้างขึ้นได้จริงๆนะ

ติดวอลเปเปอร์  เป็นวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดในการเปลี่ยนโฉมใหม่ให้กับประตูบานเลื่อน แถมยังได้มุมมองใหม่ๆที่แปลกตาไปจากเดิมด้วย

ไม่มีโซฟาก็ได้  ไม่มีความจำเป็นที่ห้องนั่งเล่นจะต้องมีโซฟาเสมอไป อาจจะใช้อาร์มแชร์เก๋ๆสักตัวสองตัวแทนโซฟาก็เข้าท่าดีเหมือนกัน

เพิ่มจำนวนโคมไฟ  แสงไฟช่วยสร้างบรรยากาศในห้องได้ อย่างการอ่านหนังสือก็ควรจะใช้โคมไฟอีกประเภทหนึ่ง ดังนั้นควรจะมีโคมไฟอย่างน้อยสองประเภทในห้องบ้าง

ใช้เตียงใหญ่ก็ดีนะ  เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กทำให้ห้องนอนที่เล็กอยู่แล้วยิ่งเล็กลงไปอีก ทำไมไม่หาซื้อเตียงใหญ่มาไว้ในห้องนอนล่ะ ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วยนะ

หมอนสองคู่  ใช้หมอนสองคู่ที่มีสีสันต่างกันวางประดับบนโซฟาดูสิ จะทำให้เกิดความน่ามองขึ้นมากเลยล่ะ

ใช้ของตกแต่งสีทอง  สีทองเป็นสีแห่งความหรูหรา หากมีของตกแต่งสักชิ้นที่เป็นสีทองก็จะทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่นและดูอลังการขึ้น


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน | นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานลงเว็บได้ที่ : www.facebook.com/ihome108