ไอเดีย การเลือกใช้ผ้าม่าน กับห้องต่างๆ ให้เหมาะสม สวยงาม

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บiHome108 เราเอาเรื่องราวของผ้าม่าน ที่นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูสวยงามอีกด้วย วันนี้เราก็มีคำแนะนำในการเลือกใช้ผ้าม่านให้เหมาะสมกับห้องต่างๆมาให้เพื่อนๆนำไปปรับใช้กับที่บ้านดู โดยเราเอาตัวอย่างผ้าม่านสวยๆมาจาก เดคคอร์วิลล่า มาฝากเพื่อน เราไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ : เดคคอร์วิลล่า ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฟิล์มอาคาร
เนื้อหา : iHome108

ห้องนอน  เป็นห้องที่ใช้พักผ่อน ทำกิจกรรมส่วนตัวค่อนข้างเยอะ ดังนั้นจึงต้องการความเงียบสงบ คนที่ชอบห้องแบบมืดสนิทอาจเลือกใช้ผ้าม่านกันแสง Blackout ซึ่งเป็นผ้าแบบทึบแสง กันแสงแดดได้ถึง 100% ส่วนใครที่ชอบให้มีแสงแดดอ่อนๆสาดเข้ามาในห้อง ก็ให้เลือกใช้ผ้าม่านแบบสไลด์เก็บด้านข้าง บานชัตเตอร์ ม่านม้วน ม่านปรับแสงหรือมู่ลี่

ห้องรับแขก เป็นพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้คนในครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันและต้อนรับแขกผู้มาเยี่ยมบ้าน ม่านที่เหมาะสมควรเป็นม่านที่กรองแสงได้ อาจจะเป็นม่านแบบ 2 ชั้น ผ้าม่านกันแสง Dimout ชั้นหนึ่งและมีผ้าโปร่งๆอีกชั้นหนึ่ง หรือจะใช้ม่านลอน ม่านจีบ ม่านตาไก่หรือม่านมูลี่แบบปรับองศาก็ดี

ห้องครัว เป็นห้องที่เลอะเทอะง่าย ดังนั้นไม่ควรติดผ้าม่านจะดีกว่า แต่หากมีแสงแดดส่องเข้ามามากก็ให้ใช้ผ้าม่านแบบสั้นๆที่พอกรองแสงได้ หรือม่านที่ทำความสะอาดง่ายเช่น มู่ลี่อะลูมิเนียม ม่านจีบหรือม่านพับที่แกะซักออกได้


ห้องน้ำ ส่วนมากมักจะไม่ใช้ผ้าม่านกัน จะมีแค่เพียงผ้าม่านกั้นส่วนเปียกกับแห้งแค่นั้น แต่ต้องเลือกผ้าม่านที่ทนทานต่อความชื้นและไม่ขึ้นราง่าย หรือถ้าอยากให้มีผ้าม่านก็เลือกมูลี่อะลูมิเนียมหรือผ้าม่านม้วนจะดีกว่า

อย่างไรก็ตามการเลือกผ้าม่านก็ไม่ได้มีกฎตายตัวเสมอไป หากเราชอบแบบไหนก็จัดแบบนั้นได้เลย สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการทราบรายละเอียดสอบถามผ้าม่านตามแบบตัวอย่างติดต่อที่

โทร 085-7776767

Line: Eilleen_11

เพจ เดคคอร์วิลล่า ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฟิล์มอาคาร


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike