รีบทำความสะอาดด่วน กับแหล่งสกปรกในบ้านเหล่านี้

วันนี้เอาเคล้ดลับในบ้านมาเล่าสู่เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 โดยเราเอามุมที่เราควรทำความสะอาดกัน เพราะมุมต่างๆเหล่านี้เป็นแหล่งสกปรกที่หลบซ้อนของเหล่าเชื้อโรค เราควรรีบทำความสะอาดไม่ควรทิ้งเวลาไว้นานๆ มุมต่างเหล่านี้ มีอะไรบ้าง เราไปชมกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

รีบทำความสะอาดด่วน กับแหล่งสกปรกในบ้านเหล่านี้

อ่างล้างจาน  มีผลการวิจัยเผยออกมาว่าอ่างล้างจานมีแบคทีเรียโคลิฟอร์ม 45% และเชื้อรา 27% ดังนั้นควรจะทำความสะอาดอ่างล้างจานอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งและทำความสะอาดท่อระบายน้ำอย่างน้อยเดือนละครั้งด้วยสารฟอกขาว 1 ช้อนชาผสมกับน้ำเปล่า 1 ลิตร เมื่อได้ส่วนผสมแล้วก็เทลงไปในท่อระบายน้ำ ขั้นตอนสุดท้ายก็เปิดน้ำสะอาดล้างท่ออีกรอบ

ฟองน้ำล้างจาน  เป็นของที่ต้องเปียกและชื้นอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังเต็มไปด้วยเศษอาหารจึงเป็นที่สะสมของเชื้อโรคอันดับหนึ่ง การทำความสะอาดที่ดีคือนำฟองน้ำล้างจานไปอบในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาทีทุกๆ 5 – 6 วัน และเปลี่ยนฟองน้ำบ่อยๆอย่างน้อยก็ทุก 2 สัปดาห์ แค่นี้ก็จะช่วยลดเชื้อโรคและแบคทีเรียในฟองน้ำล้างจานได้แล้วค่ะ

ที่เก็บแปรงสีฟันให้เก็บแปรงสีฟันให้ห่างจากโถส้วมมากที่สุด หรือไม่ก็ทำความสะอาดโดยการล้างที่เก็บแปรงสีฟันด้วยน้ำสบู่ผสมน้ำอุ่นอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์

ก๊อกน้ำในห้องน้ำ  การทำความสะอาดก็ให้นำสเปรย์ฆ่าเชื้อหรือนำผ้าไปชุบน้ำยาฆ่าเชื้อแล้วไปเช็ดทำความสะอาดที่ก๊อกน้ำในห้องน้ำทุกวัน

ปุ่มควบคุมเตา หลายๆคนอาจละเลยในส่วนตรงนี้ไป แต่รู้หรือไม่ว่าตรงปุ่มควบคุมเตามีเชื้อราและยีสต์สะสมอยู่มากถึง 27% การทำความสะอาดก็แค่ถอดปุ่มควบคุมเตาออกมาล้างน้ำสบู่ประมาณสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน