ถึงเวลาเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วหรือยัง กับสัญญาณเตือนเหล่านี้

-

ในบ้านเพื่อนๆชาว iHome108 ที่อาศัยอยู่ทุกวันนี้ เรามีความจำเป็นในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิด เวลาผ่านไป เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ ก็ถึงเวลาหมดอายุลง แต่มีเพื่อนๆส่วนมากจะรอให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นชำรุดพังก่อนค่อยเปลี่ยน แต่จริงๆแล้ว เรามีข้องสังเกตุ สัญญาณเตือนเหล่านี้ มีอะไรบ้างเราไปดูกัน

รูปภาพ : Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

ถึงเวลาเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วหรือยัง กับสัญญาณเตือนเหล่านี้

ตู้เย็นไม่เย็น หากเริ่มสังเกตว่าอาหารที่อยู่ในตู้เย็นไม่ค่อยจะเย็นเหมือนเดิมแล้ว สันนิษฐานได้ว่าตู้เย็นกำลังจะเสื่อม อาจเกิดจากตัวตัดความเย็นไม่ทำงาน มีฝุ่นหรือเส้นผมติดอยู่ตรงแผงเหล็กด้านหลัง วิธีแก้ไขก็ให้เอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออก หรือถ้าตู้เย็นยังไม่เย็นอีกก็โทรเรียกช่างได้เลยค่ะ

- Advertisement -

น้ำแข็งเกาะช่องแช่แข็งในตู้เย็น  ปัญหานี้มักเกิดกับตู้เย็นที่มีจำนวนคิวเล็ก ทางที่ดีเราควรถอดปลั๊กแล้วละลายน้ำแข็งออกให้หมดจะดีกว่า

ปั่นผ้าที่เครื่องซักผ้าแล้วไม่แห้ง  สาเหตุเกิดจากตัวกรองอากาศมีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ จึงทำให้เครื่องดูดอากาศทำงานไม่ได้และมอเตอร์เดรนไม่ปล่อยน้ำทิ้ง ดังนั้นควรจะหมั่นทำความสะอาดตัวกรองและช่องระบายน้ำทิ้งของเครื่องซักผ้าอยู่เสมอ

มีเสียงดังขณะซักผ้า เมื่อใช้เครื่องซักผ้าไปนานๆมักจะมีเสียงหวีดแหลมออกมา สาเหตุเกิดจากระบบสายพานเสื่อม เนื่องจากเครื่องซักผ้าโดนฝนหรือมีความชื้นเข้าเครื่องซักผ้า

เตาไฟฟ้าไม่ร้อน  เมื่อไม่ได้ใช้งานเตาไฟฟ้าไปนานๆ เรามักจะนำของไปวางทับบนเตาไฟฟ้ากันใช่มั๊ยคะ และนั่นก็เป็นสาเหตุทำให้หัวเตาพังได้ วิธีการตวจสอบแก้ไขก็ยากดังนั้นการเปลี่ยนหัวเตาใหม่จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save