ไอเดีย สวนสวยๆ รอบๆบ้าน อัพเดท สวน ในปี2021 เวลาผ่านไป ยังสวยเหมือนเดิม

-


เชื่อว่าเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ที่ติดตามหาไอเดียตกแต่งบ้าน การจัดสวนเรามาอย่าต่อเนื่อง น่าจะคุ้นตากับสวนของบ้านหลังนี้ เพราะเรานำเสนอ สวนในบ้านของทาง คุณaverageที่จัดทุกมุมบ้าน เป็นสวนสวยตั้งแต่หน้าบ้าน ข้างบ้าน เรียกได้ว่าเป็นสวนดาราประจำเว็บเลยก็ว่าได้ เช่น

วันนี้ เราจะพาไปชมสวนบ้านนี้อีกครั้ง ในปรี พ.ศ.2564 หรือ ค.ศ 2021 สวนจะเปลี่ยนไปแค่ไหน เราไชมกัน

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ : คุณaverage
เนื้อหา : iHome108

คุณaverage  เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสวนวันนี้ว่า 

- Advertisement -

เที่ยวนี้คุณนายอัดดอกไม้สีแสบตาเข้าไปเยอะเลย  นี่หน้าบ้านย่า มีทั้งไม้กระถางบนพื้น ไม้กระถางลอยในอากาศ ใส่เข้าไปเพียบ

หน้าบ้านเรา ไม้เลื้อยที่โรงรถโดนตัดจนเหลือแต่ตอไปเมื่อสามเดือนก่อน  ตอนนี้เริ่มแตกไต่ขึ้นไปจนเต็มอีกแล้ว ในอนาคตอันใกล้  โรงรถนี้ถูกจองด้วยเจ้าแคมเปอร์แวนคันนี้  เจ้าคันเล็กต้องไปจอดโรงรถบ้านย่า กระบือสองตัวยังอยู่  แต่ย้ายจากหน้าบ้านย่ามาหน้าบ้านเรา ย้ายมาไม่นานก็กินหญ้าซะเกลี้ยงเหลือแต่ดินเลย เจ้ากบสองตัวนี้ เพิ่งมาใหม่ ไก่ก็เพิ่งมาเหมือนกัน  คุณนายเค้าเกิดปีไก่ ข้างบ้านเรา ลำธารยังอยู่ หน้าบ้านเราอีกรูป มีโต๊ะบนระเบียงหน้าบ้าน แต่ไม่ค่อยได้นั่งกันเท่าไรหรอก มัวแต่นั่งหน้าจอทีวี หน้าจอคอมพิวเตอร์ ในบ้านกันซะส่วนใหญ่ หน้าบ้านย่าอีกรูป  มีเก้าอี้โบราณอายุกว่าเจ็ดสิบปีอยู่สามตัว แต่ก็ไม่ค่อยได้นั่งกันหรอก หลังบ้านย่ามีบ้านต้นไม้  ตรงนี้ได้ใช้งานบ่อยๆ  นั่งรับลมเย็นๆลมพัดปร๋อ เวลาผ่านไปหลายปี จากบ้านต้นไม้โล่งๆก็มีไม้แขวนของคุณนายปกคลุมเกือบรอบแล้ว หลังบ้านย่า  มีสวนดอกไม้ด้วย ตรงนี้ถ่ายจากช่องว่างระหว่างสองบ้าน ส่องออกไปหน้าบ้าน

ตามสไตล์ไทยๆ  บ้านเรามีราวตากผ้าเหมือนกัน ไม่ใช่มีแต่สวนดอกไม้แล้วไม่มีอะไรที่เกะกะสายตา ของมันจำเป็นต้องมี ก็ต้องมี สวัสดีปีใหม่ ขอให้ปลอดภัยจาก โควิด-19 กันเร็วๆครับ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save