วิธีอุดรอยตะปู สว่านให้กลับมาเรียบเนียน เหมือนไม่เคยเจาะมาก่อน จากของใช้ในบ้าน

งานไม้ทั้งการสร้างชิ้นงานขึ้นมาใหม่ และ งานไม้ที่ซ่อมแซม เมื่อเราปรับปรุงต่อเติม เรามักจะได้ใช้งานตะปู และทำเจาะสว่าน มักมีรอย รู กับงานไม้ วันนี้เราขอพาเพื่อนๆ iHome108 ไปพบว่า ของใช้ในบ้านเรานิแหละ เป็นของที่จะมาอุดรอยตะปู สว่านให้กลับมาเรียบเนียน ให้ชิ้นงานสวยงาม เราจะพาไปชมกัน

รูปภาพ :Thanawat Managit
เนื้อหา : iHome108

วิธีอุดรอยตะปู สว่านให้กลับมาเรียบเนียน เหมือนไม่เคยเจาะมาก่อน จากของใช้ในบ้าน


สบู่ก้อน  หากมีรูตรงผนังเอาสบู่ก้อนไปอุดรูได้เลย แถมสบู่ยังมีหลากหลายสีก็เลือกสีที่เข้ากับผนังบ้านของเราเอา วิธีการก็แค่นำน้ำมาลูบบนสบู่เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ก้อนสบู่ จากนั้นก็นำสบู่ไปถูบริเวณปากรูตะปู ให้ถูจนเนื้อสบู่เข้าไปอัดอยู่ในรูจนเต็ม ขั้นตอนต่อมาก็หาผ้ามาปัดเศษสบู่ที่เหลือออก เพียงแค่นี้ก็ได้ผนังบ้านที่ไม่มีรูแล้ว และยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆจากสบู่อีกด้วย

ยาสีฟัน  บีบยาสีฟันสีขาวเข้าไปในรูแล้วใช้เกรียงปาดให้เรียบ แค่นี้ก็ได้ผนังสวยงามเหมือนเดิมแล้ว แต่ยาสีฟันสามารถหลุดและแตกออกมาได้ง่ายมาก ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้บดยาแอสไพรินเป็นผงๆผสมเข้ากับยาสีฟันด้วย จากนั้นค่อยนำไปใส่ในรูแล้วปล่อยให้แห้งเอง ก็จะทำให้ทนขึ้นมาอีกหน่อย แต่การอุดรูด้วยยาสีฟันนี้ใช้ได้กับรูที่มีความกว้างขนาดเล็กไม่เกิน 1 นิ้วเท่านั้น

เบกกิ้งโซดา  ผสมเบกกิ้งโซดากับกาวสีขาว แล้วนำไปอุดรูให้เต็ม วิธีนี้เป็นวิธีที่จะทำให้เราได้ส่วนผสมที่เหนียวแน่นสุดๆ พออุดรูเสร็จก็นำเกรียงมาปาดให้เรียบ จากนั้นก็ทาสีเดียวกับผนังทับไปได้เลย

สีเทียน  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ โดยนำสีเทียนที่มีสีเดียวกับผนังไปกดบริเวณรูตะปูจนเนื้อสีเทียนหลุดเข้าไปในรูจนเต็ม จากนั้นก็ปาดให้เรียบเป็นอันเสร็จเรียบร้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save