แบบบ้าน2ชั้นยกใต้ถุนสูง ครึ่งปูนครึ่งไม้แบบร่วมสมัย บรรยากาศอบอุ่น งบก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด บทความนี้ขอพาเพื่อนๆชาวเว็บไปดูแบบบ้านสวยๆ ใครที่ชอบแบบบ้านตามต่างจังหวัด ที่นิยมสร้างแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เราขอพาเพื่อนๆไปชมบ้านสวยๆของคุณSurachai Tedsanaบ้านสวย 2ชั้นยกใต้ถุนสูง ครึ่งปูนครึ่งไม้แบบร่วมสมัย สวยงามน่าสนใจยังไง เราจะพาเพื่อนๆไปชมบ้านสวยๆหลังนี้เอง

ผลงาน รูปภาพ :คุณSurachai Tedsana
เนื้อหา : iHome108

แบบบ้าน2ชั้นยกใต้ถุนสูง ครึ่งปูนครึ่งไม้แบบร่วมสมัย บรรยากาศอบอุ่น งบก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท

แบบบ้านหลังนี้ก่อสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นที่ ริมแม่น้ำบางขาม อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ถือเป็นบ้านที่โดดเด่นสวยงาม แต่กลมกลืนลงตัวในบรรยากาศอบอุ่น

 

หลังคาบ้านจะเป็นทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลที่เข้ากับสีไม้ของบ้าน หน้าบานหน้าจั่ว ตกแต่งด้วยไม้และช่องลม ติดเชิงชายฉลุลาย แบบบ้านทรงไทย ผนังภายนอกส่วนที่ปูน การตกแต่งภายนอกจะใช้โทนสีครีม ผสมผสานกับผนังไม้ ชั้นบนระเบียงกว้าง พร้อที่นั่งเล่นมีพนักพิง

ชั้นล่างยกใต้ถุนสูง มีห้องห้องอีกหนึ่งห้อง พร้อมกับลานโล่งใต้ถุนที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ บันได้ทอดยาวไปสู่บริเวณเฉลียงและประตูหลักของบ้าน

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงชั้นสองและพื้นที่ใต้ถุนบ้านที่ยกขึ้นสูง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน