เครื่องซักผ้า Haier ขึ้น Error Code E4 E2 FA อาการและวิธีแก้ไขเบื้องต้น

-

เครื่องซักผ้า Haier ขึ้น Error Code E4 เป็นปัญหาที่ผู้ใช้เครื่องซักผ้าของ Haier มักจะเจอกันได้ เพราะเป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปาไม่ไหลหรือไหลเบาเกิน ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีแก้ไขเบื้องต้นกับ Error Code ที่มักเจอบ่อยๆ ให้เพื่อนๆ ลองนำไปใช้กันดู

เครื่องซักผ้า Haier ขึ้น Error Code E4 E2 FA อาการและวิธีแก้ไขเบื้องต้น

รูปภาพ & บรรยาย : iHome108

Error Code : E4 – ปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำเข้า
เป็นปัญหาที่เรียกว่าเจอกันบ่อยมาก สำหรับ Error code E4 เพราะว่าหากบ้านเราน้ำไม่ไหล หรือน้ำไหลเบา จนน้ำในเครื่อวชักผ้าไม่พอใช้ ระบบก็จะขึ้นแจ้งเตือนโค้ดตัวนี้

วิธีแก้ไข : ตรวจสอบสายน้ำเข้าเครื่องว่ามีน้ำไหลหรือไม่ หากน้ำไหลปกติให้ลองตรวจสอบวาล์วน้ำเข้าว่ามีสิ่งแปลกปลอมไปอุดตันหรือไม่


Error Code : E3 – ผ้าในถังไม่ได้ระดับ
ในบางที หากเราเทผ้าลงไปกองในถังฝั่งในฝั่งหนึ่ง จนทำให้น้ำหนักที่ซักซักไม่ได้ระดับเครื่องก็จะไม่ทำงานและขึ้นแจ้งเตือนนี้

วิธีแก้ไข : ให้เราทำการจัดเรียงผ้าใหม่ให้ได้ระดับสม่ำเสมอ อย่าให้หนักไปทางใดทางหนึ่ง

Error Code : E2 – ปิดฝาเครื่องไม่สนิท/ไม่ได้ปิดฝา

วิธีแก้ไข : ทำการปิดฝาเครื่องให้สนิท หากปิดแล้วแต่ยังขึ้น Error code นี้ ให้ลองเช็ดตามร่องว่ามีอะไรไปติดขวางทำให้ฝาถังปิดไม่สนิทหรือไม่

Error Code : E1 – ระบบน้ำออกอุดตัน

วิธีแก้ไข : ตรวจสอบสายท่อน้ำทิ้งจากตัวเครื่องว่าท่อตันหรือท่อถูกทับ สายพับ จนน้ำไหลผ่านไม่ได้ ก็ให้จัดการเคลียร์จัดการล้างสิ่งกีดขว้างทางน้ำไหลให้น้ำสามารถไหลผ่านไปได้

Error Code : FA – เซ็นเซอร์ระดับน้ำเสีย

สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหาที่เอามาฝากนี้ก็เป็นปัญหาที่เราสามารถเจอได้บ่อยๆ และสามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ สำหรับ Error code อื่นๆของเครื่องซักผ้า Haier อาจจะเป็นปัญหาด้านเทคนิคที่ซับช้อน แนะนำว่าควรให้ช่างผู้ชำนาญแก้ไขให้เพื่อความปลอคภัยต่อผู้ใช้งานครับ♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike