ยิปซัมตราช้าง เดินหน้าส่งมอบความสุขเพื่อน้องปีที่สาม ณ ราชบุรี

-

นับเป็นปีที่ 3 แล้วสำหรับ “โครงการติดตั้งฝ้า ผนังยิปซัม และทาสีให้กับอาคารสถานที่สาธารณะประโยชน์ เพื่อชุมชนจังหวัดราชบุรี” ที่ บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ ยิปซัมตราช้าง ผนึกกำลังกับ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และพันธมิตรอย่างสีเบเยอร์ จัดทำขึ้นเพื่อส่งต่อพลังแห่งการให้เพื่อสังคม โดยในปีนี้ร่วมกันมอบรอยยิ้มและความสุขให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองไก่แก้ว (เพิ่มเจริญประชานุกูล) ตำบลแพงพวย อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ด้วยการปรับปรุงอาคารโรงอาหารให้ดูใหม่ สวยงาม น่าใช้งานมากขึ้น

จากความตั้งใจที่ต้องการสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับน้องๆ นักเรียน จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจสู่การออกแบบฝ้าเพดานเป็นลวดลายผสมผสานของท้องฟ้า สายรุ้ง และนกนางนวล โดยฝ้าเพดานบริเวณห้องโถงที่เป็นส่วนรับประทานอาหารของน้องๆ ติดตั้งด้วยแผ่นยิปซัมป้องกันความร้อน ตราช้างพลัส ร่วมกับชิ้นงานตกแต่งสำเร็จรูป อัลฟาบอร์ด ตราช้าง ที่แกะลวดลายเป็นนก และสายรุ้ง ก่อนนำมาประดับบริเวณฝ้าเพดาน และเติมความสดใส ร่าเริงด้วยการเพิ่มลูกเล่นในการทาสีบริเวณฝ้าเพดาน ด้วยการไล่โทนสีและเพิ่มก้อนเมฆ บริเวณชายคา เปลี่ยนมาใช้แผ่นฝ้าชายคาซอฟฟิทบล็อค ตราช้าง รุ่นรูระบายอากาศ  ในบริเวณส่วนปรุงอาหารฝ้าเพดานติดตั้งด้วยแผ่นฝ้าทีบาร์ ไวนิลทัช      ตราช้าง และกรุผนังภายในด้วยแผ่นยิปซัมมาตรฐาน ตราช้างพลัส ขนาด 12 มม. นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าใช้งาน ด้วยการทาสีใหม่ให้กับตัวอาคาร ฝ้าเพดาน และเก้าอี้นั่งรับประทานอาหารของน้องๆ นักเรียนด้วย

- Advertisement -

นายจรุง  กาญจนภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ ยิปซัมตราช้าง กล่าวว่า “นับเป็นปีที่ 3 แล้วที่ทางยิปซัมตราช้าง โรงไฟฟ้าราชบุรี และพันธมิตรอย่างสีเบเยอร์ มาร่วมกันสร้างเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้กับชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เราได้ดำเนินการปรับปรุงอาคารโรงอาหารของโรงเรียนบ้านหนองไก่แก้ว ในส่วนของโครงสร้างหลังคา
ฝ้าเพดานและผนังภายใน รวมไปถึงการทาสีใหม่ เพื่อให้ตัวอาคารถูกสุขลักษณะ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ปรุงอาหารและเป็นสถานที่รับประทานอาหารของนักเรียน โดยใช้งบประมาณในการปรับปรุงไปกว่า 2.4 แสนบาท นอกจากนี้ในส่วนของการดีไซน์ฝ้าเพดานบริเวณห้องโถง แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากแนวคิดที่ต้องการสร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ นักเรียน จึงออกมาเป็นลวดลายผสมผสานของท้องฟ้า สายรุ้ง และนกนางนวล”

นายธนะ บุญญสิริกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กล่าวว่า “โครงการติดตั้งฝ้า ผนังยิปซัม และทาสีให้กับอาคารสถานที่สาธารณะประโยชน์ เพื่อชุมชนจังหวัดราชบุรี ในปีนี้เราเลือกปรับปรุงอาคารโรงอาหารของโรงเรียนบ้านหนองไก่แก้ว ให้มีสภาพใหม่ สวยงาม และใช้งานได้ดี เพื่อส่งมอบความสุขให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองไก่แก้ว และยังเป็นการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับชุมชน”

นางสาววรีภรณ์ ภู่เจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ในนามของตัวแทนคณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองไก่แก้ว และชาวชุมชนหนองไก่แก้วได้กล่าวขอบคุณ ยิปซัมตราช้าง และโรงไฟฟ้าราชบุรี ที่ได้มาปรับปรุง ซ่อมแซม อาคารโรงอาหารของโรงเรียนบ้านหนองไก่แก้ว ซึ่งก่อนหน้านี้สภาพเดิมของอาคารชำรุดและทรุดโทรม ทางโรงเรียนและเด็กๆ รู้สึกซาบซึ้งและยินดีเป็นอย่างมาก และขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการเติมเต็มให้กับทางโรงเรียนบ้านหนองไก่แก้ว ทำให้เด็กๆ ในชุมชนมีความสุข

นอกจากการส่งมอบอาคารโรงอาหารแล้ว ผู้บริหารและพนักงานจากยิปซัมตราช้าง ยังได้ร่วมกันแจกอาหารกลางวันและอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนที่มาร่วมพิธีส่งมอบอาคาร ซึ่งสร้างรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับน้องๆ อีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังของทั้ง 3 องค์กรที่มุ่งมั่น ตั้งใจ และร่วมให้ในโครงการนี้ นอกจากจะช่วยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กๆ ในวันนี้แล้ว จะยังมีส่วนช่วยสร้างความตระหนักรู้ และซึมซับการเป็นผู้ให้และผู้รับ เมื่อเด็กๆ เหล่านี้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต และมีโอกาสที่จะเป็นผู้ให้ จะหยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้กับเยาวชนรุ่นต่อไป” นายจรุง กล่าวสรุป

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหว “โครงการติดตั้งฝ้า ผนังยิปซัม และทาสีให้กับอาคารสถานที่สาธารณะประโยชน์ เพื่อชุมชนจังหวัดราชบุรี” ได้ที่ เฟซบุ๊ก GypsumTraChangTH /  และ     เฟซบุ๊ก บ้านเรา by โรงไฟฟ้าราชบุรี


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save