มาปลูกผลไม้มงคลในบ้านกันเถอะ

-

ต้นผลไม้นอกจากจะให้ร่มเงาและกินได้แล้ว ยังมีบางต้นที่เป็นต้นไม้มงคลช่วยเสริมโชคลาภ บารมีให้กับคนในบ้านด้วย ดังนั้นมาปลูกผลไม้มงคลกันเถอะ

รูปภาพ : Tin Ihome108

เนื้อหา : iHome108

มาปลูกผลไม้มงคลในบ้านกันเถอะ


1. มะม่วง เชื่อกันว่าต้นมะม่วงจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและคนไม่ดีออกไป หากนำไปปลูกในทิศใต้ของบ้านก็จะทำให้คนในบ้านมีเงินทอง มีกินมีใช้ตลอด

2. มะขาม ช่วยเสริมบุคลิกคนในบ้านให้ดูสง่าน่าเกรงขาม มีแต่คนเคารพ หากนำมาปลูกไว้ทางทิศตะวันตกของบ้านก็จะช่วยป้องกันวิญญาณร้ายและเรื่องอื้อฉาวให้ออกไป

3. มะยม ชื่อก็บ่งบอกถึงความนิยมชมชอบแล้ว ยิ่งถ้านำมาปลูกไว้ในบ้านก็จะมีแต่คนรักใคร่ สรรเสริญ หากปลูกไว้ทางทิศตะวันตกก็จะช่วยเสริมดวงและป้องกันไสยศาสตร์เข้าบ้านได้อีกด้วย

4. พุทรา เป็นต้นไม้แทนสัญลักษณ์ของการประสบความสำเร็จ ทั้งยังช่วยป้องกันอันตรายจากอาคมไสยศาสตร์และยังช่วยเสริมทรัพย์และโชคลาภ

5. ส้ม ช่วยให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข มีโชคลาภ ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

6. ฝรั่ง ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ป้องกันสิ่งชั่วร้าย หากนำไปปลูกไว้ที่ทิศเหนือของบ้านก็ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลมากขึ้น

7. กล้วย การปลูกต้นกล้วยในบ้านจะทำให้ชีวิตราบรื่น สมหวังดังตั้งใจ ยิ่งถ้าปลูกไว้ทางทิศตะวันออกก็จะช่วยเสริมดวงเรื่องโชคลาภมากขึ้น

 

หากคิดจะปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน อย่าลืมต้นไม้มงคลเหล่านี้ด้วยนะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike