มาปลูกผลไม้มงคลในบ้านกันเถอะ

-

ต้นผลไม้นอกจากจะให้ร่มเงาและกินได้แล้ว ยังมีบางต้นที่เป็นต้นไม้มงคลช่วยเสริมโชคลาภ บารมีให้กับคนในบ้านด้วย ดังนั้นมาปลูกผลไม้มงคลกันเถอะ

รูปภาพ : Tin Ihome108

เนื้อหา : iHome108

มาปลูกผลไม้มงคลในบ้านกันเถอะ

- Advertisement -

1. มะม่วง เชื่อกันว่าต้นมะม่วงจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและคนไม่ดีออกไป หากนำไปปลูกในทิศใต้ของบ้านก็จะทำให้คนในบ้านมีเงินทอง มีกินมีใช้ตลอด

2. มะขาม ช่วยเสริมบุคลิกคนในบ้านให้ดูสง่าน่าเกรงขาม มีแต่คนเคารพ หากนำมาปลูกไว้ทางทิศตะวันตกของบ้านก็จะช่วยป้องกันวิญญาณร้ายและเรื่องอื้อฉาวให้ออกไป

3. มะยม ชื่อก็บ่งบอกถึงความนิยมชมชอบแล้ว ยิ่งถ้านำมาปลูกไว้ในบ้านก็จะมีแต่คนรักใคร่ สรรเสริญ หากปลูกไว้ทางทิศตะวันตกก็จะช่วยเสริมดวงและป้องกันไสยศาสตร์เข้าบ้านได้อีกด้วย

4. พุทรา เป็นต้นไม้แทนสัญลักษณ์ของการประสบความสำเร็จ ทั้งยังช่วยป้องกันอันตรายจากอาคมไสยศาสตร์และยังช่วยเสริมทรัพย์และโชคลาภ

5. ส้ม ช่วยให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข มีโชคลาภ ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

6. ฝรั่ง ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ป้องกันสิ่งชั่วร้าย หากนำไปปลูกไว้ที่ทิศเหนือของบ้านก็ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลมากขึ้น

7. กล้วย การปลูกต้นกล้วยในบ้านจะทำให้ชีวิตราบรื่น สมหวังดังตั้งใจ ยิ่งถ้าปลูกไว้ทางทิศตะวันออกก็จะช่วยเสริมดวงเรื่องโชคลาภมากขึ้น

 

หากคิดจะปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน อย่าลืมต้นไม้มงคลเหล่านี้ด้วยนะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save