หาดอกไม้มงคลมาประดับบ้านสิ ได้ทั้งโชคและความสวยงาม

-

หากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 อยากรู้ว่าดอกไม้ ที่เราจะหามาปลูกในสวนบ้านเพื่อนๆ ว่าชนิดไหนมีความหมายดีและให้ความเป็นสิริมงคลแก่ตัวบ้าน จะหาความรู้ก่อนนำมาปลูกจัดสวนให้ได้ทั้งสวนสวยและมงคล บทความนี้เรารวบรวมเอามาฝากตามมาดูกันได้เลยค่ะ ว่ามีต้นดอกไม้อะไรน่าสนใจ

รูปภาพ & ผลงาน : Maple Sophit,คุณศักดิ์ เรืองพร้อม (ศักดิ์ กูลเกื้อ),ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก

เรียบเรียง : iHome108.com 

หาดอกไม้มงคลมาประดับบ้านสิ ได้ทั้งโชคและความสวยงาม

 1. ดอกบัว ทำให้บ้านสงบและดูอบอุ่นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแรง     และสุขภาพที่ดี หากปลูกไว้ตรงทางเข้าบ้านก็จะช่วยเสริมดวงให้มีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป
 2. ดอกเบญจมาศ ช่วยนำพาความโชคดี ความสำเร็จ ความสดใสมีชีวิตชีวามาสู่      คนในบ้าน
 3. ดอกโบตั๋น หากนำดอกโบตั๋นสีชมพูไปประดับไว้ในห้องนอน จะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักและความสัมพันธ์ที่ดีของคนในครอบครัว
 4. ดอกกล้วยไม้ จะช่วยนำพลังงานที่ดีมาสู่คนในบ้าน ทำให้พบเจอแต่ความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง
 5. ดอกดารารัตน์ เสริมในเรื่องการทำงานและการเรียน ช่วยให้มีความรู้ความสามารถ ทำให้โชคดี เจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จในอาชีพ
 6. ดอกกุหลาบ ความหมายต่างๆขึ้นอยู่กับสีและสายพันธ์ ดอกกุหลาบสีแดงและชมพูเป็นตัวแทนของความรัก กุหลาบสีพีชเป็นตัวแทนของความมั่นคงและความสบาย กุหลาบสีเหลือง   เป็นตัวแทนของความหวัง
 7. ดอกแมกโนเลีย ช่วยดึงดูดความสำเร็จและความเจริญรุ่งเรืองมาสู่คนในบ้าน
 8. ดอกไฮเดรนเยีย เป็นดอกไม้แห่งความกตัญญู และเข้าใจจริง
 9. ดอกไลแลค เป็นดอกไม้แห่งความอดทน และจะนำความสุขมาสู่คนในบ้าน
 10. ดอกลิลลี่ เป็นตัวแทนแห่งสันติภาพ ความสงบและความสุข
- Advertisement -

การมีดอกไม้เหล่านี้ไว้ในบ้านจะทำให้บ้านดูสดชื่นและเป็นการเปิดโชคและความสุขเข้ามาในบ้าน ดังนั้นคงไม่เสียหายอะไรถ้าเราจะลองเลือกดอกไม้เหล่านี้มาประดับบ้าน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save