ไอเดีย ตกแต่งห้องนอน และ ดูแลห้องนอนดี สุขภาพก็ดีตาม

-

วันนี้เรานำเคล็ดลับการตกแต่งห้องนอนสวยๆ มาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 นอกจากเราจะตกแต่งห้องนอนสวยๆ แล้ว สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงอีกอย่างนั้นก็คือ การคำนึงถึงสุขภาพไปพร้อมๆกัน มีอะำรบ้างนั้น เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกัน

ผลงาน รูปภาพ : เดคคอร์วิลล่า ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฟิล์มอาคาร
เนื้อหา : iHome108

ดูแลห้องนอนดี สุขภาพก็ดีตาม

เปลี่ยนหมอนใหม่  หากหมอนที่คุณใช้เริ่มเก่าหรือมีสภาพไม่เหมือนเดิม เส้นใยเริ่มไม่เกาะตัวเหมือนเดิมหรือเริ่มสึกบาง นั่นแสดงว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ไรฝุ่นเข้าไปอาศัยแล้ว ดังนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนหมอนใบใหม่จะดีกว่า โดยให้เลือกหมอนที่มีเส้นใยทอทึบแน่น แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกหมอนที่ยัดไส้ด้วยขนสัตว์จะดีกว่า เพราะหมอนประเภทนี้จะมีอายุการใช้งานนานกว่าหมอนที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์หรือหมอนทั่วไป

- Advertisement -

ทำความสะอาดเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้า  เสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่หากยังทิ้งไว้ในตู้เสื้อผ้าเหมือนเดิม มันจะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและฝุ่น ดังนั้นจึงควรนำออกมาซักบ้างอย่างน้อยก็สองครั้งต่อปีก็ยังดี ส่วนเสื้อผ้าตัวไหนที่เป็นผ้าขนสัตว์ถึงแม้ว่ามันจะกักเก็บฝุ่นได้ดีกว่าผ้าอื่นๆ แต่ก็ควรจะหาถุงพลาสติกที่ใช้สำหรับคลุมเสื้อผ้ามาคลุมไว้ด้วย

ย้ายโทรทัศน์ออกจากห้องนอน  การย้ายโทรทัศน์ออกจากห้องนอน ทำให้คุณเข้านอนได้เร็วขึ้นอย่างน้อยก็หลับเร็วขึ้นประมาณครึ่งชั่วโมง และการที่คุณเข้านอนเร็วขึ้นนั่นก็หมายความว่าร่างกายจะได้พักผ่อนเยอะขึ้น ทำให้คุณนอนหลับได้เต็มอิ่มและตื่นขึ้นมาตอนเช้าอย่างกระปรี้กระเปร่านั่นเอง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save