ไอเดีย ตกแต่งห้องนอน และ ดูแลห้องนอนดี สุขภาพก็ดีตาม

-

วันนี้เรานำเคล็ดลับการตกแต่งห้องนอนสวยๆ มาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 นอกจากเราจะตกแต่งห้องนอนสวยๆ แล้ว สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงอีกอย่างนั้นก็คือ การคำนึงถึงสุขภาพไปพร้อมๆกัน มีอะำรบ้างนั้น เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกัน

ผลงาน รูปภาพ : เดคคอร์วิลล่า ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฟิล์มอาคาร
เนื้อหา : iHome108

ดูแลห้องนอนดี สุขภาพก็ดีตาม

เปลี่ยนหมอนใหม่  หากหมอนที่คุณใช้เริ่มเก่าหรือมีสภาพไม่เหมือนเดิม เส้นใยเริ่มไม่เกาะตัวเหมือนเดิมหรือเริ่มสึกบาง นั่นแสดงว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ไรฝุ่นเข้าไปอาศัยแล้ว ดังนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนหมอนใบใหม่จะดีกว่า โดยให้เลือกหมอนที่มีเส้นใยทอทึบแน่น แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกหมอนที่ยัดไส้ด้วยขนสัตว์จะดีกว่า เพราะหมอนประเภทนี้จะมีอายุการใช้งานนานกว่าหมอนที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์หรือหมอนทั่วไป


ทำความสะอาดเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้า  เสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่หากยังทิ้งไว้ในตู้เสื้อผ้าเหมือนเดิม มันจะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและฝุ่น ดังนั้นจึงควรนำออกมาซักบ้างอย่างน้อยก็สองครั้งต่อปีก็ยังดี ส่วนเสื้อผ้าตัวไหนที่เป็นผ้าขนสัตว์ถึงแม้ว่ามันจะกักเก็บฝุ่นได้ดีกว่าผ้าอื่นๆ แต่ก็ควรจะหาถุงพลาสติกที่ใช้สำหรับคลุมเสื้อผ้ามาคลุมไว้ด้วย

ย้ายโทรทัศน์ออกจากห้องนอน  การย้ายโทรทัศน์ออกจากห้องนอน ทำให้คุณเข้านอนได้เร็วขึ้นอย่างน้อยก็หลับเร็วขึ้นประมาณครึ่งชั่วโมง และการที่คุณเข้านอนเร็วขึ้นนั่นก็หมายความว่าร่างกายจะได้พักผ่อนเยอะขึ้น ทำให้คุณนอนหลับได้เต็มอิ่มและตื่นขึ้นมาตอนเช้าอย่างกระปรี้กระเปร่านั่นเอง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike