fbpx
Home ไอเดียจัดสวน ไอเดีย การจัดสวนพื้นที่ทรงแคบ ยาว หน้าบ้าน ข้างบ้าน พร้อมพื้นที่พักผ่อน BY กิ่ง ก้าน ใบ

ไอเดีย การจัดสวนพื้นที่ทรงแคบ ยาว หน้าบ้าน ข้างบ้าน พร้อมพื้นที่พักผ่อน BY กิ่ง ก้าน ใบ

การจัดสวนที่สวยโดดเด่น และการเพิ่มพื้นที่พักผ่อน ที่สวยลงตัวไปกับสวน ผลงานสวยงามเฉพาะตัว จากทาง กิ่ง ก้าน ใบ บริษัทออกแบบและจัดสวนอันดับต้นๆ ของไทย ของนักจัดสวนชื่อดัง จาก คุณธวัชชัย ศักดิกุล (บอย) , คุณพลอยทับทิม สุขแสง (พลอย)

ที่เนรมิตพื้นที่สวน พื้นที่ทรงแคบ และ ยาว อย่าง สวนริมรั้วหน้าบ้าน สวนรินรั้วข้างบ้าน หลังบ้าน หรือ พื้นที่ระหว่างอาคาร การจัดสวนและมาพร้อมออกแบบพื้นที่ภายนอกสไตล์มินิมัลลิสต์ ที่สวยงามลงตัว เรารวบรวมตัวอย่าง ผลงานบางส่วน มาให้เพื่อนๆได้ชมเป็นตัวอย่าง หาแรงบันดาลใจกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การจัดสวนพื้นที่ทรงแคบ ยาว หน้าบ้าน ข้างบ้าน พร้อมพื้นที่พักผ่อน BY กิ่ง ก้าน ใบสวนที่มีพื้นที่จำกัด ถูกเนรมิตให้กลายเป็นมุมพักผ่อน ที่อบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติของสวนสวยๆ  กลายเป็นสวนสไตล์โมเดิร์น ตัวอย่างนี้ มาจากบ้านหลังเดียวกัน

สวนหน้าบ้านสไตลืโมเดิร์น บรรยากาศของการพักผ่อน พื้นไม้ยกระดับ พร้อมน้ำตกโมเดิร์น ช่องเว้นร่องสำหรับน้ำตกและบ่อน้ำ มีต้นไม้อยู่ไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

ในส่วนของมุมข้างบ้าน ที่จัดเป็นสวนสวยๆ ในพื้นที่แคบและยาว ทำม้านั่งยาวไว้นั่งพักผ่อนแบบสบายๆ เพิ่มความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านด้วยต้นไทรทรงสูง

พื้นที่นั่งชิลข้างบ้าน แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็ออกมาโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

ตัว Shelter เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด วางตำแหน่งต่อเนื่องกับลานชิงช้า และลานกรวดต่างระดับ ผนังระแนงบังตาสีเทาอ่อนทำหน้าที่เป็นฉากหลัง ให้ต้นซิลเวอร์โอ๊คและชิงช้าชัดเจน

สวนนี้ เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยลายเส้น คุมโทนสี และมีดีเทล แต่ครบครันในเรื่องของฟังก์ชั่นที่เป็นเอกลักษณ์

พื้นที่เล็กๆหลังบ้าน เป็นมุมสำหรับคนในบ้านและรับแขกสามารถเฮฮาปาร์ตี้ในสวนได้

ทางเดินที่ต่อเนื่องทำให้สามารถถอดรองเท้าเดินรอบบ้านได้สบาย ๆ ทำให้สวนนี้เป็นพื้นที่สำหรับวันพักผ่อนหรือจัดปาร์ตี้เล็กๆ ก็สนุก

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจติดต่อ

คุณธวัชชัย ศักดิกุลและคุณพลอยทับทิม สุขแสง

  • ที่อยู่ : 91/241 PK Office Park ถนนสุวินทวงศ์ แขวง มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
  • ติดต่อ: 0-2543-6843 08-4000-6843
  • แฟกซ์ 0-2543-6843
  • E-mail:  [email protected][email protected]
  • Websitewww.ginggaanbai.com

* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108
614,262FansLike