วิธี ไล่จิ้งจก แขกไม่ได้รับเชิญ ออกจากบ้าน

-

วันนี้เรา iHome108 จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ วิธีไล่สัตว์ไม่ได้รับเชิญมาอยู่บ้าน นั้นคือเจ้า จิ้งจก ที่ชอบเกาะตามผนังบ้าน เพดาน แม้ไม่มีพิษภัย แต่ก็สร้างความรำคาญจากสิ่งที่น้องทิ้งไว้ หรือบางบ้านก็กลัวกัน งันเราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักวิธีไล่มันกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

วิธี ไล่จิ้งจก แขกไม่ได้รับเชิญ ออกจากบ้าน

เปลือกมะนาว  นำเปลือกมะนาวที่ใช้แล้วมาถูตรงบริเวณที่จิ้งจกอยู่ จิ้งจกจะไม่ชอบกลิ่นและความแสบร้อนของกรดในมะนาว มันจะเผ่นไปอยู่ที่อื่นทันที


น้ำมันก๊าด  ใช้ผ้าเปียกหมาดๆพันไม้ยาวแล้วชุบน้ำมันก๊าด จากนั้นก็แหย่ไม้ไปใกล้ๆตัวจิ้งจก มันจะทนกลิ่นไม่ไหวและหนีหายไปเลย

น้ำยาสมุนไพร  หาใบสาบเสือและใบน้อยหน่ามาตำให้เกิดกลิ่นฉุน จากนั้นห่อด้วยผ้าแล้วนำไปแขวนบริเวณที่มีจิ้งจกอยู่ รับรองว่ากลิ่นสาบของมันจะทำให้จิ้งจกโบกมือบ๊ายบายไปทันที

กำจัดแมลง  จิ้งจกกินแมลงเป็นอาหาร ดังนั้นควรจะกำจัดแมลงให้หมด จิ้งจกจะได้ไม่มีอาหารกินและหนีไปอยู่ที่อื่น

เอาไม้เคาะไล่  วิธีนี้ง่ายสุด โดยการหยิบไม้กวาดมาเคาะใกล้ๆที่จิ้งจกอยู่ เพื่อให้มันตกใจและเผ่นหายไป ทางที่ดีควรเคาะไล่มันไปให้อยู่ใกล้ๆประตู เพื่อมันจะได้เผ่นออกไปข้างนอกไม่กลับเข้ามาในบ้านอีก

ฉีดน้ำไล่  นำน้ำใส่กระบอกฉีดน้ำหรือปืนฉีดน้ำเล็กๆ แล้วไปฉีดบริเวณที่จิ้งจกเกาะอยู่โดยฉีดให้โดนขาของมัน น้ำจะเข้าไปแทนที่สุญญากาศทำให้จิ้งจกเกาะผนังไม่ติด

เลี้ยงแมว  วิธีนี้คงถูกใจทาสแมวทั้งหลายเป็นแน่ เพราะงานอดิเรกของแมวคือการวิ่งไล่จับจิ้งจก ทำให้เหยื่อกลัวจนไม่อยากเข้าใกล้

สเปรย์ไล่จิ้งจก  มีทั้งน้ำยาสมุนไพรและสเปรย์ไล่จิ้งจกสำเร็จรูปมาวางขาย สามารถหาซื้อได้ตามร้านสมุนไพรหรือในอินเทอร์เน็ต


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike