แมลงสาบภัยร้ายของบ้าน ต้องกำจัดไม่ให้เหลือ

ขึ้นชื่อว่าแมลงสาบแล้ว ทุกคนคงจะร้องอี๋ ใครๆก็ไม่อยากให้มาอยู่ใกล้หรืออยู่ในบ้านของตัวเอง วันนี้เรามีวิธีกำจัดเจ้าปีเตอร์หรือแมลงสาบมาฝากกันค่ะ

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

แมลงสาบภัยร้ายของบ้าน ต้องกำจัดไม่ให้เหลือ

 • น้ำหวาน

ใช้น้ำหวานเป็นตัวหลอกล่อให้แมลงสาบตายใจ แล้ว จัดการมันให้สิ้นซาก โดยการเทน้ำหวานลงในภาชนะแล้วนำไปวางในบริเวณที่คิดว่าเป็นทางเดินของแมลงสาบ กลิ่นหวานของน้ำตาลจะเป็นตัวล่อให้แมลงสาบติดกับดัก และโดนความหนืดของน้ำหวานพันตัวเอาไว้จนหนีไปไหนไม่ได้


 • เบียร์

ตัวหลอกล่อของแมลงสาบอีกอย่างคือเบียร์ ใช่ค่ะแมลงสาบชอบกลิ่นของเบียร์ ให้เพื่อนๆนำโซดากับเบียร์มาเทผสมกันในขวดแล้ววางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน แมลงสาบก็จะบินเข้ามาติดกับ จนร่างตกลงไปในขวดทำให้บินขึ้นมาจากปากขวดไม่ได้

 • สบู่เหลว

ใช้สบู่เหลวผสมกับน้ำในอัตราส่วน 2 ต่อ 1 แล้วนำไปฉีดพ่นใส่ตัวแมลงสาบโดยตรง มันจะหายใจไม่ออกแล้วตายทันทีเพราะน้ำสบู่ที่ผสมนั้นทำหน้าที่เหมือนแผ่นฟิล์มเคลือบทางเดินของแมลงสาบนั่นเอง นับว่าเป็นวิธีฆ่าแมลงสาบที่นุ่มนวลแต่ได้ผลดีทีเดียว

 • ลูกเหม็น

ใช้กลิ่นของลูกเหม็นกำจัดแมลงสาบ โดยวางตามจุดต่างๆ เช่น ชั้นวางของ ตู้เสื้อผ้า ก็จะเป็นการขับไล่แมลงสาบเจ้าปัญหาได้แล้วล่ะ

ถึงแม้จะหาวิธีกำจัดแมลงสาบมาร้อยแปดวิธี แต่ทำไมเราไม่ขจัดต้นตอของมันเลยล่ะ โดยการหมั่นทำความสะอาดบ้าน เก็บกวาดเศษอาหารให้สะอาดหมดจด กำจัดคราบน้ำและแหล่งน้ำขัง เพียงแค่นี้ก็จะไม่มีแมลงสาบมาอาศัยอยู่ในบ้านให้คุณรำคาญใจแล้ว

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save