ไอเดียจัดสวนสไตล์อังกฤษสำหรับบ้านทาว์โฮม แม้พื้นที่แคบก็สามารถมีมุมสวยๆได้เช่นกัน

-

ไอเดียจัดสวนสไตล์อังกฤษ♥


วิถีชีวิตปัจจุบันในสังคมต้องยอมรับว่าที่อยู่อาศัยมีให้เราเลือกได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะท่านใดที่มีบ้านพักอาศัยเป็นทาว์โฮม คอนโด หรืออพาตเมนต์ แล้วอยากจะมีพื้นที่จัดสวนแต่เนื่องด้วยข้อจำกัดของพื้นที่จึงทำให้บ้านไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการจัดสวน แต่อย่าเพิ่งกังวลใจไปค่ะ วันนี้เรามีสวนทางเลือกที่จะทำให้คุณสามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อตกแต่งบ้านของตัวเองให้ดูสวยงาม โดดเด่น นั่นก็คือการ“สวนสไตล์อังกฤษ”ที่ให้อารมณ์แบบเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในนวนิยายยังไงยังงั้นจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยค่ะ

การจัดสวนสไตล์อังกฤษ ที่เน้นการตกแต่งเรียบง่ายในพื้นที่แคบ ซึ่งจะช่วยทำให้บ้านดูสวยงามมีเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอันงดงามของโทนสีเขียวจากพรรณไม้และดอกไม้สีสันสดใที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ละมุนตา โดยสวนสไตล์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ เราจึงนำไอเดียตกแต่งสวนให้น่าอยู่ในสไตล์อังกฤษมาแนะนำค่ะ

ที่มาและรูปภาพ : ศักดิ์ เรืองพร้อม
เรียบเรียง : ihome108

การจัดสวนสไตล์อังกฤษ ยังแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบด้วยกัน ตัวอย่างเช่น
1.Formal Garden (สวนแบบสมมาตร)
2.Country Garden (สวนชนบท)
3.English Cottage Garden (สวนกระท่อม)
4.Modern Vintage Garden (สวนสมัยใหม่ในบรรยากาศวินเทจ)


. . .

เป็นยังไงบ้างค่ะกับไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้ นอกจากจะทำให้บ้านดูมีเสน่ห์แล้วยังช่วยเติมเต็มภูมิทัศน์รอบบ้านให้สวยงามและน่าอยู่ท่ามกลางกลิ่นอายแบบยุโรป ดีไซน์ทันสมัยเข้ากับสวนได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่ไอเดียการจัดสวนสวยๆ แบบนี้สามารถลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ให้กันได้ชมและไว้เจอกันใหม่ในไอเดียหน้าค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike