ใครที่เริ่มรู้สึกเปลี่ยนกับสนามหญ้าที่ต้องหมั่นตัดค่อยดูแล้ว อยากจะหาไอเดียจัดสวนแบบอื่นดูบ้าง วันนี้เราก็มีไอเดียจัดสวนข้างบ้านสวยๆ ของคุณวัชรชัย อุสสาหะ ที่เปลี่ยนสนามหญ้าเน่าๆ หน้าบ้านและข้างบ้านให้กลายมาเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ
รูปภาพ & เจ้าของบ้าน : วัชรชัย อุสสาหะ
เรียบเรียง : iHome108.com
บ้านจัดสรรในปัจจุบัน บ้านมักมาจะพร้อมพื้นที่ข้างบ้านซึ่งเป็นพื้นที่เล็กๆ ซึ่งก็ไม่สามารถทำอะไรได้มาก บางท่านก็ทำเป็นทางเดิน ทำเป็นที่เก็บของหรือปลูกหญ้าจัดสวนกันไปตามความชอบของเจ้าของบ้าน เหมือนกับบ้านของคุณวัชรชัยที่แต่เดิมพื้นที่นี้ก็เป็นสนามหญ้าโล่งๆ ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนทางเดินหินที่สวยงามแบบนี้
สภาพพื้นที่เดิมๆ ก่อนปรับปรุง
หลังจากปรับปรุงแล้ว กลายเป็นสวนหย่อมทางเดินหินสวยงาม
มุมชิงช้าที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับขนาดบริเวณพื้นที่
ตามทางเดิมก็จะมีต้นไม้ถูกปลูกประดับประดาเพื่อลดความแข็งของสวนหิน
ในส่วนของหน้าบ้านก็มีการทำในส่วนของระเบียงกันสาดไว้ใช้นั่งพักผ่อนชิลๆ
เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียจัดสวนข้างบ้าน เปลี่ยนสนามหญ้าเน่าๆ ทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนของพี่วัชรชัย สวยถูกใจเพื่อนๆ กันไหมครับ ใครชอบก็เก็บไปเป็นไอเดียกันได้นะครับ
และขอขอบคุณ วัชรชัย อุสสาหะ ที่มาร่วมแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านสวยๆ ให้กับเราด้วยนะครับ