Category: ไอเดียจัดสวน

10 ไอเดียจัดสวนข้างบ้านสไตล์ “สวนอังกฤษ”

สวนอังกฤษเป็นสไตล์สวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยบรรยากาศที่คลาสสิก ร่มรื่น และอบอุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างมุมพักผ่อนที่แสนสบายให้กับบ้าน การจัดสวนข้างบ้านสไตล์อังกฤษนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่นำหลักการและแนวคิดของสวนอังกฤษมาประยุกต์ใช้ ดังนี้ 1. เลือกต้นไม้และดอกไม้ที่เหมาะสม ต้นไม้และดอกไม้เป็นองค์ประกอบหลักของสวนอังกฤษ ควรเลือกต้นไม้และดอกไม้ที่มีขนาดและสีสันที่หลากหลาย เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่นและมีชีวิตชีวา ต้นไม้ที่นิยมใช้กัน ได้แก่ ต้นกุหลาบ ต้นชาฮกเกี้ยน ต้นลิลลี่ ต้นบานไม่รู้โรย...

9 ไอเดียจัด “แปลงปลูกผัก” สวยๆ สำหรับบ้านสวน

การปลูกผักสวนครัวในบ้านสวน เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะเป็นวิธีง่ายๆ ในการมีผักสดๆ รับประทานเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาตลาดหรือซื้อผักที่อาจปนเปื้อนสารพิษ นอกจากนี้ การปลูกผักสวนครัวยังเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและจิตใจอีกด้วย นอกจากประโยชน์ในด้านต่างๆ แล้ว การปลูกผักสวนครัวยังสามารถช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านสวนได้อีกด้วย เพียงจัดแปลงผักให้ดูสวยงามและน่ามอง ก็สามารถทำให้บ้านสวนของเราดูสดชื่นและมีชีวิตชีวาขึ้นได้ ต่อไปนี้เป็นไอเดียจัดแปลงผักสวยๆ สำหรับบ้านสวน ลองไปชมดูกันได้เลย . ...

15 สวนหย่อมหลังบ้าน ไอเดียจัดสวนทำมุมพักผ่อนเล็กๆ ในพื้นที่หลังบ้าน

บ้านคือสถานที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่อาศัย นอกจากจะให้ความอบอุ่นและความปลอดภัยแล้ว บ้านยังเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัวอีกด้วย สวนหย่อมหลังบ้านจึงเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่มีความสำคัญต่อบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความร่มรื่นและความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ช่วยเติมพลังกายและใจให้กับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย การจัดสวนหย่อมหลังบ้านสามารถทำได้หลากหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณของแต่ละคน ซึ่งในบทความนี้ iHome108 ก็ได้ทำตัวอย่างการจัดสวนหย่อมหลังบ้าน เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นแนวทางและได้ใช้เป็นไอเดียแต่งบ้านและใช้ในการจัดสวนของเพื่อนๆ ลองไปชมกันเลย . ...

10 ไอเดีย ม้านั่งในสวน มุมพักผ่อนที่แสนสงบท่ามกลางธรรมชาติ

ม้านั่งในสวนเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสวนทุกแห่ง ม้านั่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นที่นั่งสำหรับพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังเป็นองค์ประกอบตกแต่งที่ช่วยให้สวนดูสวยงามและน่าอยู่ยิ่งขึ้น ม้านั่งในสวนสามารถวางไว้ที่ใดก็ได้ในสวน อาจเป็นมุมสงบๆ ใต้ร่มไม้ ริมสระน้ำ หรือแม้แต่กลางสวน การเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับม้านั่งจะช่วยสร้างมุมพักผ่อนที่แสนสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ บทความนี้ iHome108 ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียม้านั่งในสวนสวยๆ กัน ...

ไอเดีย การจัดสวนรอบบ้านสไตล์มินิมอล เสน่ห์สีเขียว มุมใช้งานที่สวยลงตัว

ดูแบบบ้านมาหลายแบบแล้ววันนี้ทาง iHome108.com ขอพาเพื่อนๆไปชมแนวทางการจัดสวนกันบ้าง โดยขอพาเพื่อนๆไปชม การจัดสวนรอบบ้านสไตล์มินิมอล MINIMALISM STYLE ผลงานการออกแบบจัดสวนจากทางจินดาการ์เด้น สวนที่เรียบง่ายน่ามอง แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ เราไปชมสวนสวยๆนี้กัน สวนสไตล์มินิมอล (Minimal garden house) ผลงานและรูปภาพ : จินดาการ์เด้น ออกแบบจัดสวนและจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งสวนครบวงจร เรียบเรียงโดย : iHome108 "MINIMALISM STYLE" ...

20 ไอเดียจัด”มุมนั่งเล่น” นั่งพักผ่อนนอกตัวบ้าน

บทความนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชม ไอเดียจัด "มุมนั่งเล่น" นั่งพักผ่อนนอกตัวบ้าน ไว้ใช้จิปกาแฟตอนเช้าๆ หรือนั่งเล่นในช่วงเย็น หรือจัดใช้นั่งสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ไม่เลว ไอเดียจัด "มุมนั่งเล่น" ที่เราทำขึ้นมานี้มีทั้งมุมนั่งเล่นหน้า มุมนั่งเล่นหลังบ้าน หรือตามมุมตึกมุมตัวอาคาร ซึ่งบ้านเพื่อนๆ เป็นลักษณะไหนนั้นก็ลองเอาปรับใช้กันดูนะครับ ...

10 ไอเดียแต่งสวนด้วย “ดอกเดซี่” ดอกไม้ตัวแทนของความรักบริสุทธิ์

สวนไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้และดอกไม้เท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่แสดงผลงานทางศิลปะอีกด้วย วันนี้ iHome108 ก็มีไอเดียจัดสวนสวยๆ มานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับชม ซึ่งนั้นก็คือการแต่งสวนด้วย "ดอกเดซี่"  การแต่งสวนด้วย "ดอกเดซี่" นั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะปลูกประดับตามทางเดิน ปลูกใส่กระถางวางบนโต๊ะ หรือตามเสาต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งปลูกทำเป็นซุ้มประตูก็ได้ อีกทั้งยังเป็นดอกไม้ที่ปลูกง่ายชนิดหนึ่งเลย ...

12 ไอเดียจัดสวนหลังบ้าน ทำมุมนั่งเล่น นั่งพักผ่อนส่วนตัว

บทความนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียแต่งบ้าน สำหรับคนที่ชอบนั่งสัมผัสบรรยากาศยามเช้า ซึ่งไอเดียนี้ก็คือการจัดสวนหลังบ้าน เพื่อทำมุมนั่งเล่นนั่งพักผ่อนแบบส่วนตัวนั้นเอง บางทีการพักผ่อนในบ้านเราก็อาจแค่ต้องการพื้นที่เล็กๆ ที่เงียบสงบ ไม่มีสิ่งรบกวนใดๆ ซึ่งพื้นที่ที่เหมาะแก่การทำมุมพักผ่อนแบบมีความเป็นส่วนตัว คงไม่มีที่ไหนจะเหมาะไปกว่าพื้นที่ในสวนหลังบ้านของเรานั้นเอง ซึ่งวันนี้เราก็มีตัวอย่างการจัดสวนทำมุมนั่งเล่นนั่งพักผ่อนสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดีย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย . ...
Follow us
647,670FansLike
78FollowersFollow
15,800SubscribersSubscribe
Most Popular

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save