ไอเดีย “สวนตามใจ” สมาชิกในครอบครัว และคนออกแบบ บรรยากาศของสวนป่าเล็กๆกลิ่นอายญี่ปุ่น

-


สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดท่านไหน ที่ชอบสวนป่า และสวนญี่ปุ่น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชม การนำ 2 สไตล์นี้มาพบกัน โดยเป็นบรรยากาศของสวนป่าเล็กๆกลิ่นอายญี่ปุ่น เรานำผลงานการออกแบบจัดสวนของ คุณภูริ ภูริวัจน์ วรากิติยาวิโรจกุล จากทาง บริษัท วาบิซาบิ สปิริต จำกัด ที่มาอธิบายความเป็นมาของสวนๆสวยๆที่ชื่อว่า “สวนตามใจ” เราไปชมไอเดียนี้กัน

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ : คุณภูริ ภูริวัจน์ วรากิติยาวิโรจกุล
จากทาง บริษัท วาบิซาบิ สปิริต Wabisabi Spirit รับจัดสวนญี่ปุ่น จำหน่ายหิน ตะเกียง อุปกรณ์ตกแต่งสวนญี่ปุ่นจำกัด
เนื้อหา : iHome108

“สวนตามใจ”
ถือได้ว่า เป็นสวนตามใจทั้งสมาชิกในครอบครัว และตามใจนักจัดด้วยครับ หลังจากที่เราได้ข้อมูลความชอบ ความต้องการของสมาชิกในบ้านแล้ว การออกแบบจึงเกิดขึ้น แถมไม่มีคอมเมนท์จากลูกค้ากลับ นอกจากคำว่า

- Advertisement -

“ตามใจทีมออกแบบเลยครับ”

เมื่อเป็นเช่นนั้น สวนนี้เราเลยเราเรื่องรวมของสวนลำธารธรรมชาติที่ให้บรรยากาศของสวนป่าเล็กๆ มีมิติ และไม่รกจนเกินไป พร้อมๆกับ สวนสวนป่าโมเดิร์น ที่นำเอาเส้นตรงของฉากแท่งไม้สน เส้นตรงของทางเดินทรายล้าง มาตัดกับเส้นโค้งของขอบสวนและเนินดินที่คลุมได้ไม้คลุมดินที่หลากหลาย บอกเล่าถึงดีไซน์ที่ทันสมัยที่ผนวกกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

และพร้อมกันนี้ยังมีมุมสวนชา รับกับระเบียง นอกจากสายลมที่พัดเบาๆกระทบใบไผ่ ไปมาแล้ว ยังมีบรรยากาศของน้ำไหลจากไม้ไผ่ เบาๆ สร้างความเคลื่อนไหวภายในสวน ช่วยเอื้อให้สัมผัสถึงความเย็นภายในสวนได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

มุมไฮไลต์ อีกจุดนึงคือ มุมมองจากห้องทำงาน ที่มีทั้งสระน้ำตกสไตล์โมเดิร์น และดรายไอซ์ ควันลอยเบาๆเคลื่อนไหวไปมา เพิ่มบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทุกครั้งที่ละสายตาออกจากหน้าคอม ซึ่งเราหวังว่ามุมนี้ จะทำให้ทั้งคุณพ่อและคุณลูก มีความสุขในการ work from home ได้ไม่มากก็น้อยครับ

ไอเดียการนำพาบรรยากาศญี่ปุ่น เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่บ้าน ถ้าเพื่อนๆสนใจ การจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น หิน ตะเกียง อุปกรณ์ตกแต่งสวนญี่ปุ่น  สอบถามรายละเอียด หรืออยากจะหาอุปกรณ์ไปทดลองจัด ที่

โชว์รูม วาบิซาบิ สปิริต
Wabisabi Spirit Showroom
————————–
ตั้งอยู่ที่ ตลาดต้นไม้ การ์เด้นเซ็นเตอร์ บางใหญ่
ล๊อกเลขที่ G18,19,20
โทร.095-715-3777

เพจ Wabisabi Spirit รับจัดสวนญี่ปุ่น จำหน่ายหิน ตะเกียง อุปกรณ์ตกแต่งสวนญี่ปุ่น

เว็บ www.wabisabi-spirit.com


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save