ไอเดีย เปลี่ยนที่เก็บของรกๆ ข้างบ้าน ให้เป็นที่นั่งเล่น งบประมาณ 2 หมื่นบาท

-

บ้านเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 มีพื้นที่รก ที่วางของ หรือห้องเก็บของอยู่หรือเปล่า วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมแนวทางการจัดการมุมห้องเก็บของเก่า ในการเปลี่ยพื้นที่รก พื้นที่ข้างบ้าน หลังบ้าน รกไม่น่ามองอยู่ โดยไอเดียนี้เรานำมาจากประสบการณ์ คุณ dream angelsปลี่ยนที่เก็บของรกๆ ข้างบ้าน ให้เป็นที่นั่งเล่น งบประมาณ 2 หมื่นบาท สวยงามแค่ไหน เราไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ : คุณ dream angels
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย เปลี่ยนที่เก็บของรกๆ ข้างบ้าน ให้เป็นที่นั่งเล่น งบประมาณ 2 หมื่นบาท By คุณ dream angels

เมื่อหลายปีที่แล้ว ครอบครัวสามีย้ายบ้าน คุณพ่อคุณแม่เค้าเลยเอาของแบ่งมาฝากไว้ที่บ้านเรา อดีตคุณพ่อสามี เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เลยมีของเยอะมาก ลำพังบ้านเรามีห้องเก็บของนะคะ แต่ไม่พอเก็บค่ะ เพราะของเยอะจริงๆ เราเลยต้องต่อหลังคาตรงที่ข้างบ้านเพื่อกันแดดกันฝนให้ของ
ทำให้บ้านเราจากที่สวยๆ กลายเป็นไม่สวยเลยค่ะ เราไม่รู้จะทำยังไงกับของพวกนี้ เพราะไม่ใช่ของเรา จนวันหนึ่งเราปรึกษาสามีว่า ให้ลองถามคุณพ่อคุณแม่ว่า ของตั้งอยู่แบบนี้มานานมากแล้ว ถ้าไม่ใช้แล้ว ขอเอาไปบริจาคได้มั้ย พอท่านยินยอม เราเลยติดต่อวัดสวนแก้วให้มารับค่ะ ของบางอย่างก็ขายร้านรับซี้อของเก่า

- Advertisement -

เราลืมถ่ายตอนที่ยังไม่รื้อนะคะ รูปนี้ถ่ายตอนที่เริ่มรื้อของแล้วค่ะ

ขนย้ายออกมาเกือบหมดแล้วค่ะ

ขนย้ายออกมาหมดแล้วค่ะ

วัดสวนแก้วมารับของค่ะ

เริ่มเคลียร์พื้นที่ ปูหญ้าเทียม

ปูหญ้าเทียมเสร็จแล้วค่ะ เอาใบไม้ปลอมมาพันเสาด้วย

ตอนแรกว่าจะไปซื้อชุดหวายเทียมมาตั้ง แต่ที่บ้านมีโซฟาเก่าไม่ได้ใช้ เลยเอาออกมาตั้งแทน ติดพัดลมหน่อยค่ะเผื่ออากาศร้อน ติดไฟเพิ่มด้วยค่ะ

ติด wallpaper ลายอิฐที่กำแพงด้านนึง

เสร็จแล้วค่ะ

ลงรูป Before – After ให้ดูนะคะ

ทั้งหมดเราช่วยกันทำกับสามีสองคนค่ะ ค่าใช้จ่ายโดยประมาณนะคะ
– ค่าหญ้าเทียมม้วนละ 1,800 บาท ใช้ 8 ม้วน = 14,000บาท

– ค่าใบไม้ปลอมพันเสารวมแล้วประมาณ 1,800 บาท

– พัดลม 1,990 บาท

– wallpaper 695 บาท

รวมค่าใช้จ่ายโดประมาณ 18,885 บาท

พอเปลี่ยนที่เก็บของรกๆ ให้เป็นที่นั่งเล่น ทำให้บ้านดูสวยขึ้นและยังได้ใช้ประโยชน์อีกด้วยค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save