ไอเดียการจัดสวนตามมุมต่างๆ ของบ้าน สวยได้แม้พื้นที่น้อย By.ขจี ๒๕๖๐

-


ใครที่ว่างๆ อยู่และกำลังหาไอเดียอยากจะลองจัดสวนตามใจของตัวเองสักครั้ง วันนี้ihome108 มีไอเดียการจัดสวนตามมุมต่างๆ ของบ้าน แม้บ้านไหนที่มีพื้นที่น้อยก็สามารถมีสวนสวยๆ ได้เช่นกัน ซึ่งจะช่วยปรับเปลี่ยนให้บ้านดูสวยงาม ร่มรื่น มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น จะมีแบบไหนโดนใจเพื่อนๆ บ้างนั้นเราไปชมกันเลย

ผลงานและรูปภาพ : ขจี ๒๕๖๐ รับออกแบบจัดสวน
เจ้าของบ้าน : คุณเอิง
สถานที่ : เศรษฐสิริ [ราชพฤกษ์-จรัญฯ]
เรียบเรียงโดย : ihome108

2 ฝั่งบ้าน 2 สไตล์ ฝั่งซ้าย ทางเดินไม่ต้องเน้นลูกเล่นเยอะ แปลงไม้พุ่มและแนวต้นโมกเดิมเพิ่มสีเขียวให้สวนข้างบ้าน

แผ่นทางเดินทรายล้างสีขาวโรยหินเกล็ด ระหว่างทางปลูกเฟินเปรูก้านดำและเสน่ห์จันทร์แดงเพิ่มความเขียวให้แก่มุมข้างบ้าน

- Advertisement -

ฝั่งขวา ได้แดดค่อนข้างเยอะ ก่อกระบะปลูกผักสวนครัว จัดวางกระถางดินเผาและทางเดินที่ปูสลับแถวด้วยสีเข้มและอ่อน

สวนอังกฤษที่เน้นการจัดวางลูกเล่นแผ่นของแต่ละจุดของมุมสวนให้มีความเชื่อมโยงและน่าสนใจ วางน้ำพุบริเวณใกล้กับพื้นที่นั่งเล่น พรรณไม้พุ่มเน้นการปลูกคละชนิดมีจุดเบรคสายตาด้วยไม้ยืนต้น เช่น เสม็ดแดงและพุดกุหลาบ

. มุมศาลพระภูมิที่เน้นความเรียบง่าย แปลงพุดซ้อน ดอกมีกลิ่นหอมอ่อนๆและยังสามารถตัดดอกไปไหว้พระได้อีกด้วย

Zone หน้าบ้านเพิ่มโครงสร้างกระบะปลูกไม้พุ่มที่นั่งกรุกระเบื้องลายหินอ่อน และstep พื้นไม้เทียมเป็นมุมที่ไว้สำหรับนั่งเล่นในสวนได้ ปูคอบเบิ้ลเนตเต็มพื้นที่เพื่อเป็นทางเดินหลัก

Zone ข้างบ้านปูแผ่นทางเดินเพิ่ลูกมเล่นด้วยโทนสีของแผ่น แทรกไม้พุ่มและไม้คลุมดินให้เกิดความเขียว

แผ่นทางเดินปูสลับสีเข้มและอ่อนเพิ่มความน่าสนใจให้แก่พื้นที่สวน พรรณไม้เน้นสีเขียวเป็นการเพิ่มความสบายตาเมื่อลูกค้าได้เข้าไปใช้งาน

. . .หากใครที่สนใจและอยากจะได้มีมุมรอบบ้านดีไซน์เก๋ๆ สไตล์โมเดิร์นแบบนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดจากเจ้าของผลงานโดยตรงจากทางขจี ๒๕๖๐ รับออกแบบจัดสวน ตามข้อมูลที่ขึ้นอยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ข้อมูลเจ้าของผลงาน
เพจ : ขจี ๒๕๖๐ รับออกแบบจัดสวน
เบอร์โทร : 083 038 9048
ไลน์ : karjee2560
อีเมล์ : [email protected]


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save