ไอเดียจัดสวน ปลูกผักสวนครัว กินได้ สวนสวยด้วย

-


♥ ไอเดียจัดสวน ปลูกผักสวนครัว สวนสวยด้วยแปลงผักหลากสี

ihome108 พาชมไอเดียการจัดสวน ปลูกผักสวนครัว ของคุณปอแก้ว ได้ทั้งสวนผักสวยๆ เก็บมาประกอบอาหารและสามารถนำไปขายได้ด้วย สำหรับใครที่กำลังคิดอยากจะทำแปลงปลูกผักต้องตามไปชมกันเลยค่ะ

ที่มา : ปอแก้ว ชีวิตอิสระ
เรียบเรียง : ihome108

ในยุคนี้ เรียกได้ว่าเป็นยุคแห่งความพอเพียง การปลูกผักสวนครัวกินเอง ถือว่าเป็นการลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ระดับหนึ่ง ได้ผักปลอดสารพิษ อีกทั้งยังสามารถเก็บผักขายได้ด้วย

- Advertisement -

สำหรับไอเดียที่เรานำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันในวันนี้ เป็นการจัดระเบียบแปลงปลูกผักสวนครัวหลังบ้าน ปรับเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้มีประโยชน์  การขึ้นแปลงปลูกผัก เลือกใช้อิฐมอญในการทำแปลงปลูกผัก โดยจัดวางคำนึงถึงระยะช่องไฟที่พอดี เดินเข้าออกสะดวกสบาย ตกแต่งให้สวนผักดูมีสีสันที่น่ารักด้วยตุ๊กตาปูนปั้นสไตล์อังกฤษ ยกระดับสวนผักให้มีความน่ารักมากขึ้น

.

.

ปลูกผักกินเองได้ทั้งผักปลอดสาร ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีมุมผักสวนครัวได้นั่งชมชื่นตาสบายใจกันเลยทีเดียว และบทความต่อไปเรา ihome108 จะมีไอเดียดีๆอะไรมาให้เพื่อนๆได้ชมกันอีก รอติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ คุณปอแก้ว ที่ได้ร่วมแบ่งปันไอเดียการ จัดสวนผักสวนครัว ให้เพื่อนๆชาวเว็บ ihome108 ได้รับชมกันในบทความนี้ค่ะ 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save