ปูพื้นสวนด้วยอิฐมอญ สวนสวยด้วยมือเราไม่ง้อช่าง By AOR GANIC

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราเอาแนวทางตกแต่งพื้นที่นอกบ้านมาฝากเพื่อน โดยวันนี้เราเอาแนวทางการตกแต่งพื้นที่นอกบ้าน กับการปูพื้นสวนด้วยอิฐมอญ ที่สามารถทำเองได้ โดยไม่ง้อช่าง ทำง่ายๆ ไม่ไดยุ่งยาก ถือเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้สวนสวย ผลงานจากทาง สวนหลังบ้าน AOR GANIC เพื่อนๆคนไหน สนใจการจัดสวน เราจะพาเพื่อนๆไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ : สวนหลังบ้าน AOR GANIC
เนื้อหา : iHome108

ปูพื้นสวนด้วยอิฐมอญ สวนสวยด้วยมือเราไม่ง้อช่าง By AOR GANIC

สวัสดีครับ หลังจากที่ทำสวนและปลูกหญ้าจากกระทู้ก่อนหน้านี้ไปแล้วกับ ลุยดงกล้วย เเปลงเป็นสนามหญ้า By AOR GANIC ก็ยังมีอีกโซนที่เดิมผมใช้หินคลุลง แต่พอนานไปหญ้าเริ่มขึ้น เลยถึงเวลาที่จะต้องปรับภูมิทัศน์อีกครั้งแล้ว

- Advertisement -

เริ่มเเรกก็ต้องเคลียร์พื้นที่ก่อน จะเห็นได้ว่าบริเวณที่ลงหินคลุหญ้าขี้นมาเต็มเลยและยังมีตอต้นมะพร้าวขว้างทางอยู่ ใช้จอบขุดต้นมะพร้าวออกอยากบอกว่าเหนื่อยมาก รากมะพร้าวก็อย่างเเข็งเลยครับ

พอเอาตอมะพร้าวออกได้ก็มาจัดการกั้นขอบเขตของพื้นที่ที่จะปูอิฐมอญ โดยผมกั้นด้วยการก่ออิฐ อิฐที่จะเอามาก่อให้เเช่น้ำไว้สักหน่อยเพื่อที่ว่าจะยึดกับปูนได้ดีขึ้น ขึงเอ็นแล้วก่อได้เลย

ขั้นตอนลงทราย

1.ปูพลาสติกหรือสแลนคลุมพื้นกันหญ้างอกมาใหม่ (ผมใช้สเเลนเก่า)

2.ลงทรายให้เต็มพื้นที่แล้วใช้ไม้ปาดให้ได้ระดับ

3.พรมน้ำลงทรายให้ทั่วเพื่อให้ทรายเเน่น

ถ้าทรายยุบลงมากก็เพิ่มทรายแล้วพรมน้ำอีกครั้งจนได้ระดับ

ขั้นตอนสำคัญสุดผมคิดว่าน่าจะเป็นตอนปรับระดับของทรายนี่เเหล่ะครับ พื้นจะเรียบหรือเปล่าก็ขั้นตอนนี้เลย ก่อนจะปูให้ฉีดน้ำลงทรายเพื่อให้ทรายแน่นจากนั้นก็วางอิฐตามความชอบได้เลยครับว่าจะเอาลายแบบไหน อิฐมอญ 1 กระสอบจะมี 100 ก้อน ราคาก็แล้วแต่ประเภทและขนาด ผมใช้เป็นอิฐมอญตันขนาดเล็กกระสอบละ 100 บาท

ปูไปเรื่อยๆครับ แปปเดียวก็เสร็จแล้ว
ขั้นตอนกันอิฐขยับ

1.โรยทรายทับอิฐที่ปูเสร็จแล้ว

2.ใช้ไม้กวาดกวาดทรายให้เข้าร่องระหว่างอิฐ

3.ฉีดน้ำให้ทรายแน่น

ทำวนจนทรายเสมอกับอิฐ เป็นอันเสร็จ

เรียบร้อยครับที่นี้ก็ตกแต่งตามชอบใจ หาอิฐประสานมาก่อเป็นแนวขอบก็สวยดีครับ
ขออนุญาตฝากช่องทางไว้ติดตามกันยาวๆตามช่างทางด้านล่างนี้ด้วยนะครับ
Youtube >  http://www.youtube.com/c/AORGANIC?sub_confirmation=1
facebook >  https://www.facebook.com/slbAORGANIC


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save