มากำจัดเชื้อราในห้องน้ำ กันเถอะ

-

เชื้อราชอบความชื้น และความชื้นมักจะเกิดขึ้นในห้องน้ำซะด้วยสิ แต่หากเราสามารถทำให้ห้องน้ำที่บ้านมีความชื้นน้อยลง ก็จะลดการเกิดเชื้อราได้ แล้วมีวิธีไหนกันบ้างนะที่จะทำให้ความชื้นลดน้อยลง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

  • ติดพัดลมระบายอากาศ สามารถลดความชื้นได้ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าพัดลมได้ทำงานเพียงพอกับพื้นที่ของห้องน้ำหรือไม่ หากห้องน้ำมีขนาดที่ใหญ่ก็ต้องใช้พัดลมระบายอากาศที่ใหญ่ขึ้นตามขนาดของห้องเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีเยี่ยมค่ะ
  • หลังจากที่อาบน้ำเสร็จให้เช็ดน้ำออกจากผนังให้แห้ง วิธีนี้จะช่วยลดความชื้นได้ถึง 3 ใน 4 แถมยังป้องกันการเติบโตของเชื้อราได้ด้วย
  • หากจะเปลี่ยนยาแนวใหม่ ให้ใช้ยาแนวที่มีคุณสมบัติกันน้ำ
  • ในเมื่อมีเชื้อราติดอยู่ในห้องน้ำแล้ว ก็สามารถทำความสะอาดได้ด้วยการขัดด้วยผงซักฟอกและน้ำ จากนั้นปล่อยให้พื้นแห้งหรืออาจจะใช้นำยาฟอกขาวผสมน้ำ แล้วนำไปใส่ขวดสเปรย์ ฉีดใส่ตรงพื้นผิวที่มีราขึ้น ทิ้งไว้ 10 นาที ล้างออกและปล่อยให้แห้ง

ถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดห้องน้ำบ่อยและดีขนาดไหน แต่ถ้ามันมีความชื้น ยังไงก็เกิดราอยู่ดี ดังนั้นการลดความชื้นตามวิธีข้างต้น จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike