มากำจัดเชื้อราในห้องน้ำ กันเถอะ

-

เชื้อราชอบความชื้น และความชื้นมักจะเกิดขึ้นในห้องน้ำซะด้วยสิ แต่หากเราสามารถทำให้ห้องน้ำที่บ้านมีความชื้นน้อยลง ก็จะลดการเกิดเชื้อราได้ แล้วมีวิธีไหนกันบ้างนะที่จะทำให้ความชื้นลดน้อยลง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

 • ติดพัดลมระบายอากาศ สามารถลดความชื้นได้ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าพัดลมได้ทำงานเพียงพอกับพื้นที่ของห้องน้ำหรือไม่ หากห้องน้ำมีขนาดที่ใหญ่ก็ต้องใช้พัดลมระบายอากาศที่ใหญ่ขึ้นตามขนาดของห้องเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีเยี่ยมค่ะ
 • หลังจากที่อาบน้ำเสร็จให้เช็ดน้ำออกจากผนังให้แห้ง วิธีนี้จะช่วยลดความชื้นได้ถึง 3 ใน 4 แถมยังป้องกันการเติบโตของเชื้อราได้ด้วย
 • หากจะเปลี่ยนยาแนวใหม่ ให้ใช้ยาแนวที่มีคุณสมบัติกันน้ำ
 • ในเมื่อมีเชื้อราติดอยู่ในห้องน้ำแล้ว ก็สามารถทำความสะอาดได้ด้วยการขัดด้วยผงซักฟอกและน้ำ จากนั้นปล่อยให้พื้นแห้งหรืออาจจะใช้นำยาฟอกขาวผสมน้ำ แล้วนำไปใส่ขวดสเปรย์ ฉีดใส่ตรงพื้นผิวที่มีราขึ้น ทิ้งไว้ 10 นาที ล้างออกและปล่อยให้แห้ง

ถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดห้องน้ำบ่อยและดีขนาดไหน แต่ถ้ามันมีความชื้น ยังไงก็เกิดราอยู่ดี ดังนั้นการลดความชื้นตามวิธีข้างต้น จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save