ไอเดียจัดสวนเล็กๆ หน้าทาวน์เฮาส์ เพิ่มสีเขียว เติมความร่มรื่นให้กับบ้าน

-

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาว iHome108 ไปชมไอเดียการจัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์ ของพี่ Natthaya Pat ซึ่งได้เป็นพื้นที่หน้าบ้าน(ทาวน์เฮาส์) เดิมๆ พื้นที่ 24 ตรว. ห้องริม หน้ากว้าง 5 ม. พื้นที่จัดสวนประมาณ 4×3 ม.ให้กลายเป็นสวนสวยสีเขียวสุดแสนร่มรื่น จนลบภาพจำของหน้าทาวน์เฮาส์เดิมๆ ไปจนหมด

จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์

เจ้าของบ้าน & รูปภาพ : คุณ Natthaya Pat
บทความ : iHome108.com

สวนหน้าทาวน์เฮาส์ของคุณ Natthaya ใช้ไม้ใบและเฟิร์นเป็นส่วนใหญ่เพราะว่าเป็นสวนที่อยู่ในร่มอยู่ใต้หลังคา โดยเฉพาะเฟิร์นสไบนางช่อโต ที่แขวนเรียงรายตามชายหลังคาโชว์ความสวยงามเป็นพระเอกของสวนนี้ ประดับประดาไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด และมีชุดน้ำตกเล็กๆ ไว้ค่อยเปิดเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับสวน ส่วนพื้นเลือกใช้หญ้าเทียมปูทับพื้นเดิมแทนและเติมความเขียวให้ทั่วบริเวณ จะสวยแค่ไหนนั้นไปชมกันเลย

จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์


พื้นที่เดิมๆ ก่อนที่จะเป็นสวนสีเขียวสุดร่มรื่น

จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์ จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์ จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์ จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์ จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์ สวนอุดมสมบูรณ์ขนาดที่ว่ามีเห็ดตับเต่าออกบนหญ้าเทียม ให้ได้เก็บมาทำอาหารอยู่ตลอดๆ

จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์

ต้นไม้ส่วนไม้ที่ปลูกเป็นไม้กระถาง ทำให้สามารถย้ายและปรับเปลี่ยนมุมได้ง่ายๆ ตามต้องการ

จัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์

เป็นยังไงกันบ้างครับกับผลงานการจัดสวนหน้าทาวน์เฮาส์ ใครจะไปคิดว่าหน้าทาวน์เฮาส์จะสามารถจัดสวนได้ร่มรื่นขนาดนี้ ขอชื่นชมเลยครับ ปรบมือ^^ สำหรับใครที่อยู่ทาวน์เฮาส์และกำลังหาไอเดียจัดสวนอยู่ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูได้นะครับ และขอขอบคุณพี่ณัฐธยาน์ ที่มาแบ่งไอเดียจัดสวนสวยๆ ให้เราได้ชมกันด้วยครับ ขอบคุณครับ

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีสวนหรือมุมบ้านสวยๆ ก็สามารถมาแบ่งปันไอเดียกับเราได้นะครับ ที่กลุ่ม อวดสวน โชว์บ้านสวย www.facebook.com/groups/394248147763270 เลยนะครับ แล้วเจอกันครับ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike