แมลงวัน ตัวกวนใจ ไล่อย่างไรไม่ให้กลับมาอีก

-

สวัสดีเพื่อนเพื่อนๆ iHome108 วันนี้ เรานำเคล็ดลับประจำบ้านมาฝากเพื่อนๆอีกครั้ง โดยครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับการแก้ปัญหา กับเจ้าแมลงวัน ที่กวนใจชาวไอโฮมร้อยแปดกันอยู่ทุกคน ทั่งเรื่องปัญหาสุขภาพ และ รบกวนสายตาจิตใจ เราไปดูเคล็ดลับ เหล่านี้กัน

รูปภาพ : Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

แมลงวัน ตัวกวนใจ ไล่อย่างไรไม่ให้กลับมาอีก

ใบกะเพรา  แมลงวันไม่ชอบกลิ่นของใบกะเพรา วิธีไล่แมลงวันคือให้นำใบกะเพราไปวางไว้ตรงมุมต่างๆของบ้าน แมลงวันก็จะไม่เข้ามาบินเล่นในบ้านอีก


ใบสะระแหน่  นอกจากใบสะระแหน่จะช่วยไล่แมลงวันได้แล้วยังช่วยไล่มด ยุง หมัด ไร ได้ด้วย เพียงแค่นำใบสะระแหน่แห้งใส่ลงไปในถ้วย แล้วนำไปวางไว้ตรงที่มีแมลงวัน แค่นี้แมลงวันก็จะไม่เข้ามาใกล้แล้วล่ะ

ใบชา  เอาใบชาไปตากให้แห้ง แล้วเอาใบชาไปเผาตรงบริเวณที่มีแมลงวันอยู่ แมลงวันก็จะรีบบินหนีหายไปทันที

เปลือกมะนาวและส้ม  มะนาวและส้มเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติไล่แมลงต่างๆได้อยู่แล้ว วิธีการไล่ก็ให้เอาเปลือกของมะนาวหรือส้มไปใส่ในผ้าขาวบางแล้วนำไปเช็ดตามที่ต่างๆ แค่นี้ก็ไล่แมลงวันได้แล้ว

น้ำส้มสายชู  นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำเปล่า โดยใส่น้ำส้มสายชูให้มีปริมาณที่มากกว่าน้ำเปล่า แล้วก็ไปไล่ฉีดบริเวณที่มีแมลงวันอยู่ แค่นี้ง่ายๆแมลงวันก็จะบินหนีไปไม่มากวนใจเราอีกต่อไป

น้ำยาล้างจาน  นำน้ำยาล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากัน แล้วเทลงไปในขวดสเปรย์ นำไปฉีดใส่ตัวแมลงวัน แมลงวันก็จะหายใจไม่ออกจากละอองสเปรย์และจะตายในที่สุด


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike