ไอเดีย การสร้างบ่อปลาด้วยตัวเอง แบบเลียนแบบธรรมชาติ ในงบประหยัด

-


ไอเดียที่เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 โดยวันนี้เราขอพาไปชมไอเดียร่มรื่นเย้นสบาย จากการก่อบ่อเลี้ยงปลาสวยงามภายในบ้าน ผลงานออกแบบและบ้านของทาง คุณสมาชิกหมายเลข 2659751 กับบ่อปลาน้อยๆ กับสวยเล็กๆ สวยงามแค่ไหน เราไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ :คุณสมาชิกหมายเลข 2659751
เนื้อหา : iHome108

บ่อปลาน้อยๆ กับสวยเล็กๆที่นางอยากได้ กับงบที่แสนถูก

สวัดดีครับ วันนี้จะมาเล่า บ่อปลาน้อยๆ กับสวยเล็กๆที่นางอยากได้ (นางคนนี้ไม่ใช่ใครคือนางที่หลายๆคนคุ้นเคย ^^) ผมเลยจัดให้ ส่วนตัวผมก็มีความรู้ด้านจัดสวนนิดหน่อย บังเอินจบภูมิทัศน์มาพอดี 555บังเอินนะครับ!! งานนี้พลาดไม่ได้จริงงั้นคงมีเจ็บ

- Advertisement -

สภาพพื้นที่ ของนาง

อีกมุมครับ

คือจะเริ่มอย่างไงดี ขอสวย แต่ประหยัด อันนี้แหละ ปัญหาใหญ่ นี่ไงนาง แอบไปซื้อแผ่นทางเดินมา 600 แบบไม่ปรึกษาด้วนนะ

เริ่มเลยละกันเริ่มจากสระนี่แหละ

เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว แฮ่ๆเหนื่อยจัง แต่ห้ามบ่น

ขุดบ่อเป็นรูปที่ต้องการ แล้วใช้แผ่นพลาสติกปูบ่อ อันนี้มีอยู่แล้วเลย ไม่ต้องลงทุนครับ

ปูบ่อแล้ว ก็เอาหินเทลงไป ส่วนหินไปเก็บหินแถวบ้านมานี่แหละครับ ส่วนหินกรวดซื้อมานิดหน่อย หินทำน้ำตกก็ย้ายมาจากบ้านนาง นางชอบสะสมนะ (เป็นแบบนี้เหมือนกันไหม^^)

ส่วนขอบๆก็เอาหินที่เก็บมาวางปิดขอบบ่อ เอาปูนเก็บรายละเอียดนิดหน่อย ช้าไม่ได้ครับ นางใจร้อน !! เจ้าถิ่นมากินน้ำอนาคตจะมากินปลาทองของนางไหมเนี้ย ฮ๋าๆ

ส่วนขอบๆก็เอาหินที่เก็บมาวางปิดขอบบ่อ เอาปูนเก็บรายละเอียดนิดหน่อย ช้าไม่ได้ครับ นางใจร้อน !! เจ้าถิ่นมากินน้ำอนาคตจะมากินปลาทองของนางไหมเนี้ย ฮ๋าๆ

ใส่น้ำล้างสระ ตกแต่งสวยๆ อันนี้นางจัดเองเลย

นี่ไงฝันของนาง ใช้เงินไปไม่ถึง2000 รวมปั๊มน้ำ 600 บาท

แต่แล้วก็เกิดปัญหาใหญ่ คือแผ่นผ้ายางมันรั่วพยามอุดแต่ก็ไม่อยู่เลย เอาผ้าใบออก ใช้ปูนเทรอบบ่อ ใช้ลวดตะแกรงเพิ่มความแข็งแรง  เพราะบ่อไม่ได้ใหญ่อะไรมาก น่าจะไหว

สรุปเพิ่มปูน 2 ลูก น้ำยากันซึม หินทรายนิดหน่อย ก็ 500 ได้ ทำเสร็จก็จับนาง ทำทรายล้างซะเลย เห็นหน้านางดูมีความสุข ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว  ตอนนี้รอนำปลาน้อยๆของนางมาลง อ๋อ นางอยากเลี้ยงปลาทอง เห็นพูดๆอยู่ งานนี้ไม่ได้มีการวางแผนอะไรมากครับ เพียงอยากมีบ่อปลาน้อยๆ สวยเล็กๆ การทำสร้างก็แก้กันไปตามสภาพ และจะลงทุนให้น้อยที่สุด ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่เราทำก็เพียงพอแล้วครับ
เดียวนางเอาปลามาปล่อยจะมาเล่าต่อนะครับ !!

มาอัพเดดเพิ่มเติมนะครับ

วันนี้ตอนเข้าไปปั่นจักรยานกันเลยแวะไปตลาดนัด นางตรงไปร้านขายปลา ทำไงดีละอยากได้ ขนไปไม่ได้  เลยต้องบอกนางให้ปั่นกลับก่อนเอามอไซร์มาหิ้วกลับดีกว่า ปลาตายพอดี จักรยานหิ้วกลับ !! (อันนี้คิดในใจนะ)

นางยิ้มผมก็มีความสุขไปกันนาง ปลาทองน้อยๆของนาง

ปลาทองที่นางอยากได้ 10 ตัว ปลาทองที่นางอยากได้ 10 ตัว

ปลาน้อยๆว้ายน้ำกันอย่างสบายใจ นางก็มีความสุข ผมก็มีความสุข แค่นี้ก็พอ                                         ขอบคุณครับ!!


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save