ไอเดีย การปลูก “กำแพงไทรเกาหลี” ด้วยกระถาง จัดสวนสวยงาม เพิ่มความเป็นส่วนตัว กันฝุ่นละอองได้

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เพื่อนๆคนไหน กำลังหาไอเดียการจัดสวน การทำกำแพงรั้วบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปพบไอเดีย การปลูก “กำแพงไทรเกาหลี” ด้วยกระถาง โดยเราเอาไอเดียสวยๆมาจาก คุณสมาชิกหมายเลข 5580897 สวยงามน่าสนใจยังไง เราไปชมกัน

ไอเดีย การปลูก “กำแพงไทรเกาหลี” ด้วยกระถาง จัดสวนสวยงาม เพิ่มความเป็นส่วนตัว กันฝุ่นละอองได้

ผลงาน รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 5580897
เนื้อหา : iHome108

กำแพงไทรเกาหลี


เนื่องจากได้ซื้อบ้านเดี่ยว แล้วอยากได้ความเป็นส่วนตัว เลยคิดจะต่อเติมกำแพง โดยวางแผนไว้ มี 2 วิธี คือ

1.ต่อเติมกำแพง

2.ปลูกไทรเกาหลีเป็นกำแพง

ปรึกษาแฟน ตกลงได้ข้อ2. เพราะเป็นธรรมชาติ สีเขียว สบายตา สามารถกันฝุ่นละอองได้ โดยจะปลูกในกระถาง เพราะถ้าปลูกลงดิน กลัวรากจะไปดันให้กำแพงร้าว เสียหายได้

ซื้อไทรเกาหลี ขนาดสูง 2.5 ม. จำนวน 34 ต้น ได้ราคา ต้นละ 300 บาท กระถาง 200 บาท ค่าดิน 1,000 บาท ค่าปลูก 500 บาท เป็นเงินทั้งหมด 18,500 บาท

ตอนปลูกตั้งแต่เดือน พฤษภาคม ปัจจุบัน พฤศจิกายน ผ่านมา 5 เดือน

ตัดแต่งเดือนละครั้ง ทั้งสองข้าง ขออนุญาตเพื่อนบ้านไปตัด จ้างตัดครั้งละ300 บาท ใบเริ่มแตกหนาขึ้นครับ รูปปัจจุบัน เพิ่งถ่ายตอนเช้า

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save