สำรวจภายในบ้านดูซิ มีของอัปมงคลเหล่านี้หรือเปล่า ในทางฮวงจุ้ย

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บiHome108 ที่มีความเชื่อเกี่ยวกับศาสตร์ฮวงจุ้ย วันนี้เราขอรวบรวมเกล็ดความรู้ดีดี เกี่ยวกับการจัดบ้าน ตกแต่งบ้าน บ้านที่ดีตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยบ้านนั้นควรที่มีแต่สิ่งที่ดีๆ อยู่ในบ้าน แต่ก็มีสิ่งต้องห้ามในศาสตร์นี้ ที่ไม่ควรมี หรือเก็บไว้ในบ้าน มีอะไรบ้างเราไปชมกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

สำรวจภายในบ้านดูซิ มีของอัปมงคลเหล่านี้หรือเปล่า

นาฬิกาตายไม่ควรเก็บของที่พังแล้วไว้ในบ้านโดยเฉพาะนาฬิกาที่ตายแล้ว เพราะมันสื่อถึงการเสียชีวิตและการสูญเสียภายในบ้าน ฉะนั้นรีบทิ้งจะดีกว่าค่ะ

กระจกแตกในทางฮวงจุ้ยไม่ว่าจะเป็นกระจกที่ยังใช้ได้หรือกระจกแตกก็สื่อความหมายในทางลบทั้งสิ้น เพราะเชื่อกันว่ากระจกจะดูดวิญญาณทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยและล้มตาย

จานชามที่แตก  การเก็บจานชามที่แตกไว้ในบ้านเท่ากับว่าเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ๆ

ต้นไม้ที่ตายแล้ว หากไม่มีเวลาดูแลต้นไม่ไม่ควรจะปลูกเด็ดขาด เพราะถ้าปล่อยให้แห้งเหี่ยว ตายอยู่ในบ้านก็เหมือนการเปิดให้สิ่งที่ไม่ดีและความโชคร้ายเข้ามาในชีวิต

ประตูสีดำ  ถึงแม้ว่าประตูสีดำจะเป็นเทรนด์แต่งบ้านที่กำลังมาแรง แต่ในทางฮวงจุ้ยหมายถึงการเปิดรับความโชคร้ายเข้ามาในบ้าน เว้นแต่ถ้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือก็ไม่มีอะไรน่ากังวล

ปฏิทินเก่า  ไม่ได้หมายถึงแค่ปฏิทินเก่าแต่หมายถึงปฏิทินที่แสดงวัน เดือน ปีที่ผิดไปจากปัจจุบันด้วย เพราะเป็นการสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่ไม่ดีในอดีต ทำให้เกิดผลกระทบทางลบกับคนในบ้าน

ผนังสีเขียว  ในอดีตมีการนำสารหนูมาทาผนังให้เป็นสีเขียว เมื่อผนังแห้งสารที่ทาก็จะปล่อยสารพิษมาฆ่าคน จึงเกิดเป็นความเชื่อที่ว่าผนังสีเขียวเป็นผนังอัปมงคล


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน