สำรวจภายในบ้านดูซิ มีของอัปมงคลเหล่านี้หรือเปล่า ในทางฮวงจุ้ย

-

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บiHome108 ที่มีความเชื่อเกี่ยวกับศาสตร์ฮวงจุ้ย วันนี้เราขอรวบรวมเกล็ดความรู้ดีดี เกี่ยวกับการจัดบ้าน ตกแต่งบ้าน บ้านที่ดีตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยบ้านนั้นควรที่มีแต่สิ่งที่ดีๆ อยู่ในบ้าน แต่ก็มีสิ่งต้องห้ามในศาสตร์นี้ ที่ไม่ควรมี หรือเก็บไว้ในบ้าน มีอะไรบ้างเราไปชมกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

สำรวจภายในบ้านดูซิ มีของอัปมงคลเหล่านี้หรือเปล่า

นาฬิกาตายไม่ควรเก็บของที่พังแล้วไว้ในบ้านโดยเฉพาะนาฬิกาที่ตายแล้ว เพราะมันสื่อถึงการเสียชีวิตและการสูญเสียภายในบ้าน ฉะนั้นรีบทิ้งจะดีกว่าค่ะ

- Advertisement -

กระจกแตกในทางฮวงจุ้ยไม่ว่าจะเป็นกระจกที่ยังใช้ได้หรือกระจกแตกก็สื่อความหมายในทางลบทั้งสิ้น เพราะเชื่อกันว่ากระจกจะดูดวิญญาณทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยและล้มตาย

จานชามที่แตก  การเก็บจานชามที่แตกไว้ในบ้านเท่ากับว่าเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ๆ

ต้นไม้ที่ตายแล้ว หากไม่มีเวลาดูแลต้นไม่ไม่ควรจะปลูกเด็ดขาด เพราะถ้าปล่อยให้แห้งเหี่ยว ตายอยู่ในบ้านก็เหมือนการเปิดให้สิ่งที่ไม่ดีและความโชคร้ายเข้ามาในชีวิต

ประตูสีดำ  ถึงแม้ว่าประตูสีดำจะเป็นเทรนด์แต่งบ้านที่กำลังมาแรง แต่ในทางฮวงจุ้ยหมายถึงการเปิดรับความโชคร้ายเข้ามาในบ้าน เว้นแต่ถ้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือก็ไม่มีอะไรน่ากังวล

ปฏิทินเก่า  ไม่ได้หมายถึงแค่ปฏิทินเก่าแต่หมายถึงปฏิทินที่แสดงวัน เดือน ปีที่ผิดไปจากปัจจุบันด้วย เพราะเป็นการสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่ไม่ดีในอดีต ทำให้เกิดผลกระทบทางลบกับคนในบ้าน

ผนังสีเขียว  ในอดีตมีการนำสารหนูมาทาผนังให้เป็นสีเขียว เมื่อผนังแห้งสารที่ทาก็จะปล่อยสารพิษมาฆ่าคน จึงเกิดเป็นความเชื่อที่ว่าผนังสีเขียวเป็นผนังอัปมงคล


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save