จับให้ได้ ไล่ให้ทัน กับกลโกง ผู้รับเหมา

-

ถ้าเพื่อนๆกำลังมีโครงการสร้างบ้าน หรือทุกอย่างพร้อมแล้ว ทั้งแบบ งบการก่อสร้าง แต่มาถึงขั้นที่จะเลือกผู้รับเหมา หรือ มีงานก่อสร้างเริ่มไปแล้ว วันนี้ทางไอโฮมร้อยแปด ขอนำแนวทาง ที่จะให้เพื่อนๆ รู้เท่าทันกับ กลเม็ด กลโกง หรือการตุกติกจากผู้รับเหมา เราจะขอพาเพื่อนๆไปทำความรู้จัก กลต่างๆ ที่เราจะเจอ กับผู้รับเหมาที่ไม่ปกติกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108จับให้ได้ไล่ให้ทันกับกลโกงผู้รับเหมา

 1. สัญญาไม่ชัดเจน ผู้รับเหมาส่วนใหญ่จะร่างสัญญาออกมาโดยอาศัยช่องว่างทางกฎหมายในการเอาเปรียบผู้จ้างงาน ฉะนั้นเราควรจะดูสัญญาให้รอบคอบและชัดเจนเสียก่อนที่จะทำสัญญาจ้างงานกัน เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเสียเปรียบในกรณีที่เรื่องถึงศาล
 2. ผู้รับเหมาทิ้งงาน เป็นปัญหาใหญ่เลยที่ผู้จ้างงานมักจะประสบพบเจอกันเป็นส่วนใหญ่ ผู้รับเหมาจะเอาเงินหนีไม่ทำงานต่อให้แล้วเสร็จหรือไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้
 3. เบิกเงินล่วงหน้า ผู้รับเหมาจะชอบอ้างว่าเงินไม่พอซื้อวัสดุสร้างบ้าน แล้วก็จะขอเบิกเงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนได้เงินครบก็ทำการทิ้งงานทันที
 4. วัสดุก่อสร้างไม่ตรงตามที่ตกลง ผู้รับเหมาจะเลือกวัสดุที่มีราคาต่ำกว่าที่เราตกลงไว้มาใช้ในการก่อสร้าง
 5. ผู้รับเหมาขาดความรับผิดชอบ ไม่รับโทรศัพท์ ติดต่อยาก ผัดวันประกันพรุ่ง จนถึงขั้นทิ้งงานเลยก็มี
 6. โกงเงินมัดจำ ผู้รับเหมาบางรายมักจะขอเงินค่ามัดจำก้อนแรกเป็นจำนวนมาก เมื่อได้เงินแล้วก็ไม่มาทำงานให้หรือมาแต่มาช้าจนเลยเถิดไปถึงขั้นทิ้งงานกันเลยทีเดียว
 7. ผู้รับเหมาเปลี่ยนทีมช่างกะทันหัน จากเดิมที่อาจเคยมีคนทำงาน 5 คนและก่อสร้างบ้านได้อย่างดีและปราณีต หลังๆอาจเหลือแค่ 2 คน จึงทำให้งานเสร็จช้าไม่ตรงวันที่กำหนด
 8. ผู้รับเหมาไม่เข้ามาดูหน้างาน เป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่น่าปวดหัวไม่แพ้กับข้อต้นๆ นั่นคือผู้รับเหมาไม่เข้ามาดูหน้างาน ปล่อยให้ลูกน้องทำเอง งานจึงออกมาคลาดเคลื่อนไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save