ไอเดีย การจัดสวนด้วยต้นมะกอกโอลีฟ ฟอร์มสวย พรรณไม้นำ ที่หลายคนหลงไหล By Olive De Casa

-

ถือว่ามาแรงทั้งเทรนการตกแต่งสวน และความนิยม และยังไม่เคยตกเทรน สำหรับการจัดสวนด้วย ต้นมะกอกโอลีฟ (Olea Europaea)ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ในตำนานกรีกโบราณ วันนี้เราจะพาไปพบการจัดสวนด้วย  ต้นโอลีฟอายุหลายร้อยปี จากทาง Olive De Casa จำหน่ายต้นโอลีฟ มะกอกนำเข้า ลำต้นหนาใหญ่ งดงาม ไซส์นี้ปลูกลงดิน ได้มุมเด่น

ต้นมะกอกโอลีฟ ต้นไม้จัดสวน

ผลงาน & รูปภาพ :Olive De Casa จำหน่ายต้นโอลีฟ มะกอกนำเข้า
เนื้อหา : iHome108

การปลูกต้นโอลีฟ เราจะแนะนำก่อเนินดินยกสูง เพื่อช่วยในการระบายน้ำของเขา เพื่อไม่ให้มีน้ำขังที่ราก จะช่วยให้เขาแข็งแรง และเติบโตได้ดี ปลูกต้นโอลีฟ Size Large ต้นนี้ทำการปลูกลงดิน ก่อเนินเล็กน้อย และโรยหินประดับเพิ่มความเด่น


การจัดสวนด้วยต้นมะกอกโอลีฟ Medium Size Olive tree ขนาดอายุประมาณ 100 + ปี ปลูกในพื้นที่จำกัด ใช้พื้นที่ไม่มาก ขอให้ได้รับแสงแดด ได้มุมสวยของบ้าน งามและลงตัวมากๆ

ลงปลูกข้างบ่อปลา ได้ความร่มรื่น ไม้ชนิดนี้ราก จะไม่ชอนไชโครงสร้างอาคาร สามารถปลูกข้างบ่อปลา หรือข้างสระว่ายน้ำได้สวย

ต้นโอลีฟสายพันธุ์ Lechin  ปลูกลงบล๊อกขนาดกำลังดี ทรงสี่เหลี่ยม สวยงาม ประดับด้วยกระเบื้องหรูรอบนอกครับ ช่วยดึงให้ต้นโดดเด่น น่ามอง

ต้นโอลีฟขนาดเริ่มต้น Small Size Olive Tree ทรงเป็นพุ่มสวยงาม ปลูกในกระถางน้ำหนักเบา เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ในการตกแต่ง ระเบียงบ้าน คอนโด หรือประดับข้างประตูทางเข้าได้สวย

ต้นโอลีฟขนาดใหญ่ ปลูกในบ้านพักเขาใหญ่ บรรยากาศ ร่มรื่น ต้นนี้เป็น ต้นประธานที่โดดเด่นมากๆ ลงในบล๊อกทรงกลมสวย ต้นนี้ลำต้นหนา ทรงกลมล้อไปกับรูปทรงของบล๊อก สวยงาม

ต้นโอลีฟอายุหลายร้อยปี สายพันธุ์ Hojiblanca ใบสีเงิน เล่นกับแสงแดดน่ามอง ปลูกกับบล๊อกทรงสวย เข้ามุมกับตัวอาคารบ้านพัก สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากใบบ้าน เป็นการออกแบบ มุมพักผ่อนสายตาที่งามจริงๆ

ต้นโอลีฟ อายุหลายร้อยปี สายพันธุ์ Lechin มีรากสีทอง ต้นนี้ ปลูก ลงในบล๊อกที่ก่อเป็นทรง Diamond Shape เข้ามุมกับรั้วบ้าน เป็นไอเดียการแต่งบ้าน ลงต้นประธานที่เหมาะมากๆ ตัวลำต้นเอียงเล็กน้อย หันเข้ามาทางตัวบ้าน ทำให้ดูเด่นสวยงาม

Hojiblanca Olive Tree สายพันธุ์ยอดนิยม สายพันธุ์เด่น ที่มีใบสีเงินสวยงาม ต้นนี้ปลูกใน Courtyard กลางบ้านได้รับแสงแดดจาก Sun Roof ตกแต่งจเป็นสวนหิน โดยให้ต้นโอลีฟเป็นไม้ประธานเด่นสวยงาม

ต้นโอลีฟ อายุกว่าร้อยปี ลายไม้แบบโบราณ (Old skin) ปลูกลงในบล๊อกสี่เหลี่ยม ในมุมบ้าน ต้นขนาดนี้ ใช้พื้นที่ไม่มาก เป็นอีกหนึ่งไอเดีย แต่งบ้านสวยๆ

เพื่อนๆสนใจ ติดต่อสอบถาม พรรณต้นมะกอก ต้นมะกอก คุณภาพสูงสุด หลากหลายขนาดและสายพันธุ์ จากฟาร์ม Olea Europaea ในยุโรป การจัดสวน หรือหาความรู้เพื่อเติมได้ที่
เพจ Olive De Casa จำหน่ายต้นโอลีฟ มะกอกนำเข้า
เว็บ http://www.olivethailand.com/

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike