แบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น มีฟังก์ชั่นครบในพื้นที่จำกัด บ้านสำเร็จรูป By Esara Living

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ไปชมอีกหนึ่งแนวทางในการออกแบบบ้าน สร้างบ้าน ที่เป็นระบบสำเร็จรูป หรือที่เรารู้จักว่าบ้านน็อคดาวน์ โดยนำเอาแบบบ้านสำเร็จรูปสร้างสำเร็จมาติดตั้ง เป็นบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์นสวยๆ ผลงานของทาง Esara Living สวยน่าสนใจยังไงเราไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :Esara Living บ้านสำเร็จรูป
เนื้อหา : iHome108

แบบบ้าน 2 ชั้น ฟังก์ชั่นครบ ก่อสร้างด้วยระบบสำเร็จรูป Prefab Modular โจทย์สำคัญของโปรเจคนี้ คือ พื้นที่ก่อสร้างนั้นมีข้อจำกัดเรื่องเนื้อที่ที่มีหน้าแคบและไม่ยาวมากนัก การจัดพื้นที่จึงต้องขึ้นทางแนวตั้ง

อีกทั้งคุณแป๋ม (เจ้าของบ้าน) ถูกใจรูปลักษณ์เรียบเท่ แบบ มินิมัลลิสท์ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรุ่น Cave และยังชื่นชอบที่อยู่อาศัยที่มี Loft space เป็นพิเศษจีงออกแบบให้ฟังก์ชั่นใช้งานในบ้านกระชับแต่ครบ ตรงไปตรงมา ใช้พื้นที่คุ้มค่า และตรงความต้องการของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ห้องนั่งเล่น มีฝ้าสูงเป็นเท่าตัว หรือศัพท์ทางการออกแบบเรียกว่า Double space เพื่อเพิ่มพื้นที่แนวตั้ง ให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย

ห้องนอน เป็นพื้นที่ชั้นลอย เชื่อมต่อทางสายตา มองเห็นส่วนห้องนอนด้านบนจากห้องนั่งเล่น มองเห็นห้องนั่งเล่นด้านล่างจากห้องนอน

บ้านสำเร็จรูป ทั้งหลังนี้ ถูกก่อสร้างเสร็จจากโรงงาน
เมื่อทำการขออนุญาตก่อสร้างแล้ว ทั้ง 8 ยูนิต ก็ถูกขนส่งมาประกอบที่หน้างาน พร้อมใช้งานภายใน 1 สัปดาห์

ทั้งหมดนี้ ถูกออกแบบโดยสถาปนิก และผ่านการคำนวนจากวิศวกรมาแล้วอย่างดี
Model: CAVE (custom-designed)
Size: 3.8 × 10.4 × 6.2 m (65 m²)

ออกมาเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่นและห้องครัว พื้นที่รวม 65 ตารางเมตร ลงในพื้นที่แบบพอดี ๆ งบประมาณเบื้องต้น : 1.5x ล้านบาท* พร้อมของแถมแบบครบจบในตัว

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่

Esara Living Showroom บริษัท อิสราลิฟวิ่ง จำกัด ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง นนทบุรี 11110

LOCATION 13.9506059,100.4468263

โทร. 098-825-7602, 064-334-4557

เพจ Esara Living บ้านสำเร็จรูป

เว็บ  www.esaraliving.com

IG :@esaraliving


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108