fbpx
Home แบบบ้าน แบบบ้านพักตากอากาศสำเร็จรูป "บ้านที่เราเอาหูไปนา เอาตาไปไร่" ไว้พักผ่อนในวัยเกษียณBy Esara Living

แบบบ้านพักตากอากาศสำเร็จรูป “บ้านที่เราเอาหูไปนา เอาตาไปไร่” ไว้พักผ่อนในวัยเกษียณBy Esara Living

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูแบบบ้านสวยๆ เราขอพาเพื่อนๆไปดูแบบ้านสำเร็จรูป การใช้ระบบ modular prefab บ้านสำเร็จรูป ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พื้นดิน ผืนน้ำ และท้องฟ้า สุดลูกหูลูกตา บ้านพักตากอากาศสำเร็จรูป “บ้านที่เราเอาหูไปนา เอาตาไปไร่”ผลงานของทางEsara Living  นำไปติดตั้งอยู่ริมแม่น้ำมูล อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สวยแค่ไหน เราไปชมกันเลย

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :Esara Living บ้านสำเร็จรูป
เนื้อหา : iHome108

ท่ามกลางพื้นดิน ผืนน้ำ และท้องฟ้า สุดลูกหูลูกตา บ้านหลังคาจั่วยกพื้นสูงหลังนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมูล อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ใช้สำหรับพักผ่อนในวัยเกษียณของคุณอำพรและคุณวุฒิศักดิ์ และเป็นโรงเรียนธรรมชาติให้กับหลาน ๆ ที่ใช้วิถีแบบคนเมือง ให้ได้สัมผัสกับวิถีชนบท ได้เล่นน้ำ เล่นโคลน เล่นฝน ปลูกพืชปลูกผัก

ท่ามกลางพื้นดิน ผืนน้ำ และท้องฟ้า สุดลูกหูลูกตา บ้านหลังคาจั่วยกพื้นสูงหลังนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมูล อ.พิมา นครราชสีมา

- Advertisement -

ราลิฟวิ่ง ออกแบบให้บ้านสำเร็จรูป หลังนี้ ยกใต้ถุนสูง เช่นเดียวกับบ้านไทยสมัยก่อน ผสมผสานวิถีแบบไทยเข้ากับเทคโนโลยีและวัสดุก่อสร้างยุคปัจจุบัน นั่นคือ ส่วนตัวบ้าน จะถูกสร้างเสร็จมาจากโรงงาน (นนทบุรี) แล้วขนส่งไปติดตั้งบนโครงสร้างที่เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ณ อำเภอพิมาย

พื้นที่ตรงนี้ห่างไกลจากเสาส่งไฟฟ้ามาก จึงใช้ระบบโซล่าเซลล์ แบบOFFGRID ให้พอใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่าที่จำเป็นเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาไฟฟ้าจากการไฟฟ้าเลย

เวลาที่ลูกหลานของคุณอำพรและคุณวุฒิศักดิ์กลับมาเยี่ยม ที่นี่จึงเป็นที่พักพื้นจากการทำงานวุ่นวายภายนอก กลับมาบ้าน เราก็เอาหูเอาตาของเรามาไว้ที่นี่เสียเลย หลังนี้ยกใต้ถุนสูง เช่นเดียวกับบ้านไทยสมัยก่อน ตอนกลางวันทุกคนก็นั่งเล่นนอนเปล รับลมเย็นๆ ตรงนี้ มุมโปรดสำหรับทำงานอดิเรก (คุณอำพรรักการเย็บผ้า) การที่ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรมากมาย เท่ากับ distraction ในชีวิตเราก็น้อยลง ทำให้เราได้รับรู้ถึงสิ่งรอบตัวที่มีอยู่อย่างแท้จริง

ห้องนั่งเล่น มีฝ้าสูงเอียงตามความชันหลังคา ช่องหน้าต่างเต็มความสูงผนัง รู้สึกโปร่งโล่งสบายมากขึ้น

ห้องนั่งเล่น มีฝ้าสูงเอียงตามความชันหลังคา ช่องหน้าต่างเต็มความสูงผนัง รู้สึกโปร่งโล่งสบายมากขึ้น ห้องนอน เน้นให้อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ต้องติดแอร์ ลองนึกดูว่าการตื่นมาตอนเช้า ก็เห็นพื้นดินท้องฟ้ากว้าง ๆ ทำให้จิตใจสดชื่นได้เพียงใด วิวจากห้องน้ำ บ้านที่เราเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ พื้นที่โดยรวม 93 ตารางเมตร ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น, ศาลาริมน้ำ, 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ และครัวไทย มีฝ้าสูงเอียงตามความชันหลังคา รู้สึกโปร่งโล่งสบายมากขึ้น สามารถลดเวลาการก่อสร้างไปกว่าครึ่ง เจ้าของโครงการ มาพบเราพร้อมกับนำแบบบ้านที่ต้องการมาพร้อมกับความต้องการใช้งานเบื้องต้น ทาง อิสรา ลิฟวิ่ง จึงนำข้อมูลเหล่านั้น มาปรับให้เข้ากับระบบ modular prefab (นั่นคือ การก่อสร้างที่แบ่งเป็นห้อง ๆ เป็นยูนิต ๆ ซึ่งสร้างเสร็จที่โรงงาน แล้วขนส่งไปติดตั้งหน้างาน)

Model: Custom-designed
ตัวบ้าน: 51 m² (พื้นที่รวมระเบียง: 93 m²)
งบประมาณเบื้องต้น: 1.1x ล้านบาท* (เฉพาะตัวบ้าน)
.
* รวม VAT แล้ว
* ไม่รวม ฐานรากและเสาคอนกรีต, ระเบียงไม้เทียม, กันสาด
* งาน Custom-designed ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
* อิงราคาจากแบบมาตรฐาน
* ค่าขนส่งคิดตามระยะทาง
* พร้อมบริการหลังการขาย

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่

Esara Living Showroom บริษัท อิสราลิฟวิ่ง จำกัด ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง นนทบุรี 11110

LOCATION 13.9506059,100.4468263

โทร. 098-825-7602, 064-334-4557

เพจ Esara Living บ้านสำเร็จรูป

เว็บ  www.esaraliving.com

IG :@esaraliving

 


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108

   609,318FansLike