40 ปี ยิปซัมตราช้าง มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

-

ยิปซัมตราช้าง

ยิปซัมตราช้าง ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัม และนวัตกรรมระบบฝ้าเพดานและผนังยิปซัมในประเทศไทย เดินหน้าชูกลยุทธ์เพื่อสิ่งแวดล้อม มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัมรักษ์โลก ขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อสังคมสู่ความยั่งยืนตลอด 40 ปี

คุณไอวาน ลูอิส โควาริค กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย กัมพูชา ลาว พม่า บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด เผยว่า “ตลอด 40 ปี ด้วยพันธกิจและความมุ่งมั่นที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบกับสิ่งแวดล้อม เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในกระบวนการผลิตเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด และเกิดความสูญเสียน้อยที่สุด ล่าสุด ได้รับฉลากสิ่งแวดล้อม หรือ EPD (Environmental Product Declaration) จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช ) และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ใน 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ แผ่นยิปซัมมาตรฐาน ตราช้าง ขนาด 9 มม., แผ่นมอยส์บล็อค ตราช้าง ทนชื้น ขนาด 9 มม. และแผ่นไฟร์บล็อค ตราช้าง ทนไฟ ขนาด 15 มม.ซึ่งเป็นยิปซัมรายแรกของอุตสาหกรรมในประเทศไทยที่ได้รับรองมาตรฐานดังกล่าว ตอกย้ำความเป็นองค์กรที่บุกเบิกในการให้ความสำคัญกับวัสดุก่อสร้างที่รักษาสิ่งแวดล้อม”

การได้รับฉลากสิ่งแวดล้อม EPD สะท้อนให้เห็นความโปร่งใสของผู้ประกอบการที่จะแสดงและให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตลอดอายุการใช้งานที่อาจส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐาน ISO 14025 อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยในการพิจารณาการประเมินมาตรฐานอาคารเขียว หรือ LEED ได้อีกด้วย ที่ผ่านมา ยิปซัมตราช้างยังการันตีความเป็นผู้บุกเบิกในวงการวัสดุก่อสร้างที่รักษาสิ่งแวดล้อม และเป็นผู้นำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์รักษ์โลกต่อเนื่องมาตลอด 40 ปีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) รวมถึงการดำเนินการเรื่องการประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ หรือ LCA (Life Cycle Assessment) หรือฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์

“เพราะเราเชื่อว่า หากเราพัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ก็จะสามารถช่วยลดการใช้พลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ และมีส่วนช่วยทำให้โลกเราน่าอยู่ยิ่งขึ้นอย่างยั่งยืนอีกด้วย” คุณไอวานทิ้งท้าย


ขอบคุณข้อมูลจาก ยิปซัมตราช้าง

PR by : bowlimited.com


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike