fbpx
Home ไอเดียจัดสวน ไอเดีย การจัดสวนสไตล์อังกฤษ​ หน้าบ้าน สวยในมุมเล็กๆ แสนอบอุ่น

ไอเดีย การจัดสวนสไตล์อังกฤษ​ หน้าบ้าน สวยในมุมเล็กๆ แสนอบอุ่น

สวนที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปชมวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมการจัดสวนหน้าบ้าน ที่หาแรงบันดาลใจจากอินเตอร์เนต หาแบบที่ต้องการ ปรับแต่งให้เข้ากับความเหมาะสมของตัวเอง เป็นสวนอังกฤษน่ารัก ของคุณสมาชิกหมายเลข 5076102 ที่ได้แรงบันดาลใจ จากสวนหน้าบ้านของทางคุณpoiadobe ที่เราเคยนำเสนอบทความไปแล้วในไอโฮมร้อยแปด

ไอเดีย ตกแต่งสวนหน้าบ้าน และ หลังบ้าน มุมตากผ้า สไตล์มินิมอล และ กระเบื้องลายสวย

ผลงาน & รูปภาพ : คุณpoiadobe

เนื้อหา : iHome108เราไปดูว่า จัดสวนออกมาแล้วจะสวยแค่ไหน ไปชมกันเลย 

เกริ่นก่อนเลยนะคะว่าการทำสวนหน้าบ้านนี้ ได้ไอเดียมาจากใน google เพื่อนรัก ด้วยความที่บ้านเราก็หลังเล็กๆแต่จะทำยังไงให้งดงามตามใจเรา เหมือนสโลแกนน่าบ้านหน้ามอง 55555 และเมื่อได้แบบที่โดนใจก็ปล่อยให้ความคิดได้โลดแล่น ปรับยังไงให้เข้ากับบ้านเรา

แบบเข้าสวยจริงๆ พอเราได้สิ่งที่เราต้องการต่อมาก็ดำเนินการค่ะ เริ่มจากการหาช่างผู้รู้ใจ โชคดีมากที่ได้เจอกับน้าช่างคนที่มาช่วยปรับหน้าบ้านคนนี้ เพราะเราเป็นคนค่อนข้างจะมีรายละเอียดเยอะนิดนึงคือถ้าคิดว่าเอาแบบนี้ต้องได้แบบนี้ น้าช่างคนนี้เค้าเข้าใจ โดยการทำงานเริ่มจากปูกระเบื้องหน้าบ้าน โดยสีที่เราใช้จะออกเทาๆสว่างหน่อย ไม่อยากให้หน้าบ้านแคบเลยใช้สีนี้

และด้วยความที่อยากมีเลือดผู้ดีอังกฤษจิบชายามบ่ายของเรา ก็เลยคิดว่าเราควรมีน้ำพุส่งเสียงเบาๆอยู่ในสวน เราก็ไปจัดการตามหาสิค่ะรออะไร ไปโลดตลาดต้นไม้คลอง 15 แต่ด้วยความเยอะรุงรัง(ของตัวเราเอง) เลยต้องแยกซื้อฐาน อ่าง และ ต้นไม้น้ำคนละร้านกัน กว่าจะได้ก็เล่นเอาปาดเหงื่ออยู่เหมือนกัน

เมื่อของครบก็ประกอบร่าง ช่วงนี้นอกจากน้าช่างแล้วก็ยังมีคุณผู้ชายใจดีที่มาช่วยแบบฟรีๆไม่มีค่าแรง แต่คนนี้ตอบแทนด้วยความรัก อิอิ ทุกอย่างก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว แต่ยังไม่จบก็พบปัญหาให้คิดหนักตอนแรกเราจะใช้หินแม่น้ำในโซนสวนแต่ด้วยราคาและงบประมาณในมือบอกเลยค่ะ ปรับแผนด่วนและได้เป็นหินคลุกมาใช้แทนโอ้ยดีต่อใจมาก ราคาน่าคบและคุมโทนสวยงาม

ขั้นตอนสุดท้ายเราเพิ่มต้นไทรเกาหลีวางปิดประตูหนึ่งบาน(กราบน้ำใจงามๆของดีเทลการ์เด้น​ ไทรเกาหลีพร้อมส่ง​จากเพื่อนรัก)​ เพราะที่บ้านมีรถคันเดียวเลยพอเพียงต่อการจอด พร้อมทำประตูรั้วทึบเพื่อความเป็นส่วนตัวนิดหน่อย​ และแล้วก็ถึงฝังฝันที่วาดไว้ โดยรวมเราค่อนข้างชอบมากเลย​ ถ้าเผื่อเพื่อนๆคนไหนจะลองเอาไปทำบ้างก็ได้เลยนะคะ​ เพราะตั้งแต่ทำมาเรามีความสุขเพิ่มมากขึ้นแค่ได้เห็นก็มีความสุขแล้ว

แถมๆอีกนิดพอสวนหน้าบ้านเสร็จปุ๊ปงานเลี้ยงก้มาพอดีเป็นงานวันเกิดน้องสาว จัดง่ายๆที่บ้านอบอุ่นและคุ้มค่าที่สุดเลย

จบการรายงานเพียงเท่านี้ ดีต่อใจมากจริงๆ กระทู้แรกผิดพลาดอะไรขออภัยไว้ด้วยนะจ๊ะ


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108
615,088FansLike