ไอเดีย การจัดสวนสวยหลากกลิ่นอาย สไตล์อังกฤษ และสวนเซน ในวันหยุดยาว

ไอเดียที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมวันนี้ มาจากคุณสมาชิกหมายเลข 5728777 ที่ใช้เวลาในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ในช่วงที่สถานการณ์ COVID ในเมืองก็ยังไม่สู้ดีนัก ที่ผ่านมา เอามาเป็นไอเดีย ในช่วงที่จะมีวันหยุดยาว เพื่อชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดจะได้มีกิจกรรมทำกัน

มาชวนเพื่อนๆชาวเว็บ มาเปลี่ยนพื้นที่ในบ้าน ให้กลายเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ และสวนเซน เป็นสวนสวยหลากกลิ่นอาย ที่น่าสนใจ เราไปชมสวนสวยๆสวนนี้กัน

ผลงาน รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 5728777 
เนื้อหา : iHome108

สวนสวยหลากกลิ่นอาย..มาเปลี่ยนพื้นที่ในบ้าน ให้กลายเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ และสวนเซน แก้เบื่อจาก COVID-19 กันค่ะ !! By คุณสมาชิกหมายเลข 5728777 


เชื่อว่าช่วงนี้หลายๆ คนอาจต้องทนอยู่บ้าน และทำงานที่บ้านกันยาว เนื่องจากสถานการณ์ COVID ในเมืองก็ยังไม่สู้ดีนักนะคะ ดิชั้นก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ยอมรับว่าเบื่ออยู่บ้าง ก็ต้องหาอะไรทำกันไป เช่น เล่นกับน้องหมาบ้าง ดูรายการบันเทิง ฯ มองไปอีกแง่ก็สามารถมีเวลาให้กับครอบครับมากยิ่งขึ้น

แน่นอนค่ะว่าถ้ามีพื้นที่สวนส่วนตัวภายในบ้านที่สวยงาม สามารถออกไปรับอากาศและนั่งเล่นกับครอบครัวได้ทุกวันละก็ ต่อให้ต้องอยู่บ้านยาวนานเท่าไร ก็มีอารมณ์สุนทรีย์ได้ทุกๆ วันค่ะ

วันนี้เลยแวะมาอวดสวนอังกฤษ ผสมผสานสวนสไตล์เซนที่รับรองว่าเหมือนได้พักผ่อนอยู่ในสวนยุโรปและญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กัน เปลี่ยนบรรยากาศได้ไม่เบื่อเลยค่ะ

อันนี้จะเป็นส่วนหน้าบ้าน ที่จัดเป็นสวนสไตล์อังกฤษ (English Garden) ที่เน้น Mood แบบอ่อนหวาน และมีความหรูหราวินเทจหน่อยๆ ซึ่งด้วยความหลากหลายของต้นไม้ที่สวยงาม นำมาจัดเป็นสัดส่วน เป็นโซนแล้ว ก็ออกมาอย่างน่าประทับใจค่ะ

โดยมีบ่อน้ำไหลหัวสิงโตสไตล์ยุโรป เสริมฮวงจุ้ยและความร่มรื่น ให้กับตัวบ้านด้วย (เหมาะกับเป็นจุดดื่มชา จุดรับลม พร้อมๆ กับได้ยินเสียงน้ำรินอยู่เนืองๆ ค่ะ)

ในส่วนของข้างบ้านนั้น ต้องเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น หรือสวนเซน (Zen) ที่มีความสันโดษ โดยคำนึงถึงความเป็นระเบียบมากๆ

ซึ่งให้อารมณ์สงบ หลีกหนีความวุ่นวายของเมือง เป็นจุดที่ชื่นชอบมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะตอนที่ต้องการคิดไอเดียอะไร ด้วยความสงบสไตล์สวนเซนนี้ รับรองว่าหลายๆ คนต้องชื่นชอบแน่นอน

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด สนใจ หรือ อยากจะปรึกษาการออกแบบสวน สามารถติดต่อได้ที่

ข้อมูลเจ้าของผลงาน

Designer: Propnomy พร็อพโนมี่ ออกแบบรีโนเวทและจัดสวนสวย
Co-designer: Infinite garden and landscape design
www.facebook.com/propnomy
085-151-0547 (Line: nk_1995)


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save