ไอเดีย ลดขยะพลาสติก ลดการใช้โฟม ด้วยจานใบไม้ ใบตอง ใบสัก จานออร์แกนิก ย่อยสลายได้ง่าย

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไอเดียที่เราจะนำเสนอเพื่อนๆต่อไปนี้ เราขอพาเพื่อนๆไปชมไอเดียที่แสนจะรักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้ม กับ นวัตกรรมที่คิดคนมาเพื่อแก้ปัญหา ลดขยะพลาสติก การใช้กล่อง ถ้วยโฟม ที่เป็นปัญหาสำคัญที่ต้องได้รับการแก้ไข ของประเทศไทย และทั่วโลก โดยเราขอพาเพื่อนๆไปพบกับ  จานที่อัดขึ้นรูป จากใบไม้ ภาชนะจากธรรมชาติ น่าสนใจยังไงเราไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :จานใบไม้ ใบตอง ใบสัก จานออร์แกนิก ย่อยสลายได้ง่าย
เนื้อหา : iHome108

ภาชนะใส่อาหารจากธรรมชาติ ที่คิดคนออกมาเพื่อสู้ปัญหาพลาสติกและโฟม ที่เป็นขยะกำจัดยาก นานย่อยสลาย

จานใบไม้ ผลิตจากใบสัก ใบตองเป็นหลัก ย่อยสลายง่าย ใส่อาหารน่ากิน

ถ้าเป็นใบตองส่วนมากจะตากให้แ้งเพื่อการคงรูป และความสวยงามเครื่องอัดกระทงใบตอง เป็นนวัตกรรมที่ใช้ผลิตบรรจุอาหารจากใบไม้ ที่เป็นวัสดุตามธรรมชาติ ไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้บริโภค ใช้กาวแป้งเปียกเป็นวัสดุประสาน ทดแทนโฟมและพลาสติก ช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและลดการปนเปื้อนสารเคมีจากภาชนะบรรจุอาหารลงสู่อาหารที่บริโภค ซึ่งเป็นกระทงใบตองที่ปราศจากวัสดุมีคม เช่น ไม้กลัด หรือลูกแม็กซเย็บกระทง

เพื่อนๆสนใจ เครื่อง ซื้อสนใจสั่งซื้อถ้วย จาน หรืออบรมความรู้ได้ที่

เพจ จานใบไม้ ใบตอง ใบสัก จานออร์แกนิก ย่อยสลายได้ง่าย


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108