เข็มริมแดง โดดเด่นเด่นด้วยสีสันของใบ ดูดสารพิษในอากาศได้ดีเยี่ยม

-

ไม้ประดับดูดสารพิษ ที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บๆอโฮมร้อยแปดไปทำความรู้จักวันนี้ชื่อว่า “เข็มริมแดง” ต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน ลักษณะใบยาวแหลม ไม้ประดับชนิดนี้จึงได้ชื่อว่า “เข็ม” เป็นไม้ประดับที่มีความสามารถสูงในการดูดสารพิษในอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารพิษจำพวกไซรีนและไตรครอโรเอทไทรีน

เข็มริมแดง Dragon Tree

ชื่อไทย :เข็มริมแดง
ชื่ออื่นๆ : เข็มสามสี
ชื่อสามัญ : Dragon Tree

ชนิด : ไม้ดอกไม้ประดับ , ไม้มงคล
ข้อมูล : iHome108

ลักษณะของเข็มริมแดง

- Advertisement -

ใครเห็นจะต้องเอ่ยปากออกมาเลยว่า “ต้นอะไร แปลกจังเลย” จะใบที่แหลมเหมือนเข็มพุ่มออกจากตอ หรือ บางคนอาจจะเรียกว่า ลำต้น มีหลายสายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีสีที่แตกต่างกันออกไป อาทิเช่น สีเขียว สีเหลือง แดง เป็นต้น แต่ลำต้นส่วนใหญ่จะมีทั้ง 3 สีอยู่ในใบเดียวกันเลย แต่มีขอบใบเป็นสีแดง

ประโยชน์ของเข็มริมแดง

1 ใช้ประดับตกแต่งบ้าน อาคาร สถานที่ ได้ จะสร้างความแปลกตาให้กับสถานที่นั้นอย่างมาก
2 สามารถดูดสารพิษในอากาศได้ โดยเฉพาะ สารพิษจำพวก ไตรครอเอทไทรีน  และ ไซรีน เมื่อสามารถดูดสารพิษออกไปได้ ก็จะทำให้อากาศบริสุทธิ์อีกด้วย

การปลูกเข็มริมแดง

เข็มริมแดง จะเป็นพืชที่ค่อยข้างทนทานต่อสภาพออากาศอย่างมาก อยู่ได้แม้แสงจะน้อยก็ตาม แต่ถ้าจะเจริญเติบโตได้ดี จะต้องให้น้ำในจำนวนมากๆ แต่ถ้าปลูกในอาคารให้รดน้ำด้วยการฉีดพ่นจะดีกว่า ควรตั้งกระถางเอาไว้ในส่วนที่แสงแดดส่องถึง การขยายพันธุ์จะใช้การปักชำ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save