Home ไอเดียแต่งบ้าน รีวิว ปูสวนหินด้วยตัวเอง Part 2 ในงบ 3,600 กว่าบาท

รีวิว ปูสวนหินด้วยตัวเอง Part 2 ในงบ 3,600 กว่าบาท

-


วันนี้เรานำเสนอเพื่อนๆชาว iHome108 เป็นไอเดียการจัดสวนด้วยตัวเองอีกครั้งของคุณ milkyway_lifeที่เราเคยนำเสนอไปในบทความ

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปชม Part 2ที่งวดนนี้มีคนมาช่วยทำ ปูสวนหินด้วยตัวเองในงบ 3,600 กว่าบาท สวยน่าสนใจแค่ไหน เราจะพาเพื่อนๆไปชมกัน

ผลงาน : milkyway_life
เรียบเรียง : iHome108

รีวิวปูสวนหิน part 2(รอบนี้ขอมีผู้ช่วยหน่อยนะ) ในงบ 3,600 กว่าบาท

- Advertisement -

ต่อจากสวนที่แล้ว ฤกษ์งามยามดี ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เลยได้โอกาสทำพื้นที่ที่เหลือ ก่อนอื่นเลยนัดช่างโครงการมาช่วยเคลียร์หญ้าและปรับหน้าดินให้เช่นเดิม (จะทำเองละไม่สามารถพอ อุปกรณ์ก็ไม่มี😂😂) เลยโทรไปนัดช่างก่อนว่าสะดวกมั๊ย กลับบ้านรึเปล่า เพราะในส่วนของโครงการฯคือหยุดยาวปีใหม่ โชคดีช่างบอกว่าไม่ได้ไปไหน เลยนัดช่างมาแต่เช้า ช่างมาถึงประมาณ 8 โมงครึ่งได้ ก็เริ่มเคลียร์พื้นที่

รอบนี้เรามีผู้ช่วยมาด้วยอีก 1 คน เนื่องจากรอบที่แล้วร่างกายเรารวดร้าวไปถึง 2 วัน เลยวานน้องที่ทำงานให้มาช่วยหน่อย โดยวานน้องให้ช่วยซื้อของเข้ามาเลยทีเดียว ให้น้องซื้ออิฐมอญเพิ่ม 500 ก้อน แผ่นแสลมปูพื้นอีก 7 เมตร แล้วก็ดินปลูกต้นไม้อีก 3 ถุง ปรากฏว่าด้วยปีใหม่หลายร้านวัสดุก่อสร้างปิด โชคดีที่มาเจอร้านแถวหมู่บ้านเรา แต่น้องบอกว่าราคาอิฐมอญก้อนละ 1.70 นะพี่ เอามั๊ย? มาตอนนี้จะหยุดก็ใช่เรื่อง คำนวณละจ่ายเพิ่มอีกร้อยกว่าบาท เอาก็เอา มาถึงขนาดนี้ละ ช่างก็เคลียร์พื้นที่ไปเยอะละด้วย รูประหว่างที่ช่างเคลียร์กับปรับหน้าดินแล้วเราลืมถ่าย เพราะมัวแต่กำกับช่างให้เคลียร์พื้นที่ ช่วยบางจุดที่ช่างเอาหญ้าออกไม่หมดด้วย รูปก่อนทำก็ตามนี้เลยจ้า

พื้นที่ตรงกลาง เราอยากให้มีพื้นที่สีเขียวเหลือบ้างเลยเว้นไว้ และตัดสินใจเอาต้นกาหลงแดงที่อยู่ในกระถาง 2 ต้นลงดิน เพราะคิดว่าน่าจะดีกว่า เวลาที่ไม่อยู่บ้านหลายวันแล้วไม่ได้รดน้ำ คิดว่าเค้าน่าจะhappy มากกว่า(แฟนยังกังวลว่าคิดถูกใช่มั๊ย ที่เอาเค้าลงดินแบบนั้น😅😅) เลยให้ช่างช่วยขุดหลุมปลูกให้ด้วยเลย

เดิมทีเรากะว่าจะทำแค่ช่วงหน้าบ้าน แต่ไหนๆก็ไหนๆละ ทำทั้งหมดเลยละกัน ช่างเคลียร์พื้นที่เสร็จ ประมาณ 10 โมงครึ่ง น้องที่ทำงานที่เรานัดไว้ก็มา เลยรีบทำงานกันต่อเลย อยากให้เสร็จไวๆ ก็เลยช่วยกันเริ่มปูแสลมพลาสติกกับปูอิฐ ทำให้หินเกล็ดไม่น่าจะพอ เลยช่วยกันปูไปก่อนเท่าที่มี เรามีแสลมพลาสติกเหลือจากคราวก่อนนิดหน่อย พอปูได้แค่ครึ่งนึงของส่วนหน้า ได้เพิ่มจากที่ให้น้องซื้อมาอีก 7 เมตร สามารถปูยาวได้ถึงช่วงด้านหลังนิดหน่อย เราก็มีหน้าที่ปูไป น้องช่วยหยิบอิฐส่งให้ เอามากองไว้ใกล้ๆเรา เพื่อที่จะได้ไม่เหนื่อยมาก กับช่วยตัดแสลมบางส่วนระหว่างที่เราปูอิฐกับแสลม

พอใช้วัสดุทั้งหมดที่เตรียมมา ก็ประมาณเกือบบ่ายโมงได้ เลยออกไปหาข้าวกินกัน พร้อมซื้อของเพิ่ม โดยอิฐมอญยังขาดอักนิดหน่อย เราซื้อเพิ่มอีก 70 ก้อน กับแผ่นสแสลมพลาสติกอีก 7 เมตร แล้วก็หินเกล็ดอีก 15 ถุง (มีของเดิมเหลือจากคราวที่แล้วอีก 9 ถุง) อยากซื้อหินกรวดเล็กๆมาโรยช่วงที่ปูพื้นอิฐมอญด้วย แต่ปรากฏว่าร้านปิด เลยไม่รู้จะไปหาที่ไหน รู้จักแค่ร้านเดียว ไม่อยากเสียเวลาด้วย เลยไม่ใช้ก็ได้ เดี๋ยวใช้หินเกล็ดทั้งหมดละกัน ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเดี๋ยวเราสรุปให้ตอนท้ายอีกทีนะคะ

กลับมาถึงบ้านก็เริ่มต่องานกัน ไม่มีพักเลยจ้า จนน้องบอกพวกเรานี่เก่งเนอะ คือต่างคนต่างล้า และเพลียมาก น้องเองก็ทั้งยกหินยกอิฐ เราก็ปูอิฐไป เกลี่ยหินไป จนแขนล้า น้องก็จะหมดแรง😂😂😂 ต้องคอยให้กำลังใจกันเอง อีกนิดเดียวๆ สรุปเสร็จประมาณบ่ายสองโมงครึ่งจ้า ✌️✌️😉😉

เสร็จแล้วก็ตามรูปเลย..ขนาดมีคนช่วยนะเนี่ย แต่ดีร่างกายไม่ร้าวมาก วันรุ่งขึ้นไม่ปวดขาเท่ารอบก่อน😂😂

สรุปค่าใช้จ่ายรอบนี้นะคะ จำนวน 3,639.- บาท ดังนี้
1.ค่าอิฐ 570 ก้อนๆละ 1.70 บาท เป็นเงิน 969.- บาท
2.ค่าหินเกล็ด 24 ถุงๆละ 50 บาท เป็นเงิน 1,200.- บาท
3.ค่าแสลมพลาสติก 14 เมตรๆละ 30 บาท เป็นเงิน 420.- บาท
4.ค่าดิน 3 ถุง เป็นเงิน 50.- บาท
5.ค่าแรงช่างเคลียร์พื้นที่กับขุดหลุมปลูกต้นไม้และยกหิน 9 ถุง(หนักมากก) ไปไว้หลังบ้าน เราให้ช่างไป 500.- บาท กับให้น้องที่ทำงานที่มาช่วยอีก 500.- บาท รวมเป็นเงิน 1,000.- บาท


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
633,287FansLike