ไอเดีย สร้าง เครื่องดักยุง แบบ DIY ประหยัด ทำตามได้ ใช้งานได้จริง By AOR GANIC

-

ก่อนหน้านี้ เราไอโฮมร้อยแปด เคยนำเสนอผลงานการ DIY หลากหลาย จากทาง  สวนหลังบ้าน AOR GANIC และได้รบความสนใจจากเพื่อนๆสมาชิกชาวเว็บ วันนี้เรานำเสนออีกหนึ่งผลงาน ที่เราเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยเป็นผลงาน DIY ทำเครื่องดักยุง เราไปดูไอเดียนี้กันเลยจ้า

ผลงาน รูปภาพ : สวนหลังบ้าน AOR GANIC
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย สร้าง เครื่องดักยุง แบบ DIY ประหยัด ทำตามได้ ใช้งานได้จริง By AOR GANIC

ช่วงนี้ยุงเยอะ ในบ้านก็มียุง นอกบ้านก็มียุง หมาผมอยู่ในกรงนอกบ้านผมก็กลัวยุงจะตอมเยอะ ก็เลยจะทำเครื่องดักยุงไว้ใช้เอง

- Advertisement -

อุปกรณ์
1. ถังขยะสีดำ
2. พัดลมขนาดเล็ก
3. กล่องใส่อาหาร Tupperware

ขั้นตอนการทำ
ส่วนแรกถอดฝาครอบพัดลมออกก่อน แล้วพักไว้

ต่อมาจัดการกับกล่องใส่อาหาร Tupperware โดยการเจาะช่องออกให้รอบเลยแล้วติดตาข่ายเข้าไป ส่วนนี้จะเป็นที่เก็บยุง

ส่วนสุดท้ายเป็นตัวถังขยะ ให้เจาะก้นถังขนาดให้เล็กกว่าพัดลมนิดหน่อย ถ้าใหญ่เกินเดี๋ยวใส่กับพัดลมไม่อยู่ และทำการเปิดช่องด้านข้างตัวถัง เพื่อให้ยุงสามารถบินเข้ามาในส่วนนี้ได้เช่นกัน

ตอนนี้ส่วนประกอบก็พร้อมแล้ว
วิธีประกอบให้นำพัดลมมาติดคว่ำหน้าลงในตัวถังขยะ ติดกาวให้แน่น

และให้นำทั้ง  3 มาซ้อนกัน โดยให้กล่องใส่อาหาร Tupperware อยู่ด้านล่างสุดแล้วตามด้วยส่วนบนที่เราได้ติดระหว่าพัดลมกับถังขยะไว้แล้ว
หน้าตาก็จะได้ประมาณนี้

พร้อมใช้งานครับ ผมนำไปไว้ข้างกรงหมาเพื่อดักยุงบริเวณนี้ โดยใช้เสื้อดำและถุงเท้าเป็นตัวล่อ เพราะยุงชอบสีดำละกลิ่นเหงื่อเรา อย่างตอนไปออกกำลังกายจะสังเกตุได้ว่ายุงจะตอมเราเยอะกว่าปกติ เปิดสวิทต์แล้วรอดูผลพรุ่งนี้

ผ่านไปแล้ว 1 คืน มาเช็คดูผลงานซักหน่อย มียุงเข้ามาติดอยู่นะครับเนี่ย แต่ตายหมดแล้วมันเเห้งตายสงสัยโดยลมเป่าทั้งคืนเลยไม่ไหวครับ

เรียบร้อยครับ ก็ลองนำไปใช้ดูได้นะครับ แล้วเเชร์ผลงานให้ผมฟังด้วยนะครับขอบคุณครับ

หากชอบไม่ชอบอย่างไรแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับและขออนุญาตฝากช่องทางไว้ติดตามกันยาวๆตามช่างทางด้านล่างนี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
Youtube >  http://www.youtube.com/c/AORGANIC?sub_confirmation=1
facebook >  https://www.facebook.com/slbAORGANIC


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save