แนะวิธีกำจัดยุง ศัตรูตัวร้ายภายในบ้าน ด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดสารเคมี

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดเทุกท่าน วันนี้เราจะมาแนะวิธีกำจัดยุงที่ทำได้แบบง่ายๆและใช้ได้ผล มาดูกัน    เลยค่ะ ว่ามีวิธีไหนบ้าง

รูปภาพ และเนื้อหา : iHome108.com

แนะวิธีกำจัดยุง ศัตรูตัวร้ายภายในบ้าน

 1. ตะไคร้หอม วิธีนี้เป็นวิธีแบบพื้นบ้าน ใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณและได้ผลดีด้วย เพราะตะไคร้หอมมีกลิ่นแรงและฉุนสามารถไล่ยุงได้ดี หากนำมาปลูกไว้ริมหน้าต่างหรือปลูกรอบบาน ก็จะช่วยกำจัดยุงได้มากเลยทีเดียว
 2. กำจัดแอ่งน้ำขังในบ้าน ยุงเป็นสัตว์ที่ขยายพันธุ์โดยการวางไข่ในน้ำ ดังนั้นควรตรวจดูบริเวณบ้านว่ามีน้ำขังตรงไหนก็ให้เททิ้งให้หมด เพื่อเป็นการไม่ให้ยุงมาวางไข่ได้อีก
 3. กำจัดลูกน้ำด้วยดอกบัว มีผลการวิจัยออกมาว่าการมีดอกบัวอยู่ในอ่างน้ำ จะช่วยกำจัดลูกน้ำยุงลายได้
 4. วางกระเทียมไว้ตามมุมบ้าน แค่นำกระเทียมมาบุบแล้ววางไว้ตรงบริเวณมุมอับของบ้าน ยุงก็จะหายไปเพราะยุงมีจมูกมีไวต่อกลิ่นและไม่ชอบกลิ่นของกระเทียม
 5. เลี้ยงปลาในบ่อ หากที่บ้านคุณมีบ่อน้ำ ก็ให้หาปลาหางนกยูง ปลาสอดหรือปลากัดมาปล่อยไว้ในบ่อ เพราะปลาจะกินลูกน้ำไม่ให้กลายเป็นยุงมากัดคนในครอบครัว
 6. เปิดพัดลมให้อากาศไหลเวียน เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยเปิดพัดลมในบริเวณที่มียุงชุม เมื่อยุงโดนลมแรงๆ มันก็จะอ่อนแรงและบินหายไปเอง
- Advertisement -

จะเห็นว่าว่าการไล่ยุงไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเสมอไป วิธีธรรมชาติก็ช่วยไล่ยุงได้ดีและปลอดภัยต่อคนในครอบครัวได้เหมือนกัน

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save