แนะวิธีกำจัดยุง ศัตรูตัวร้ายภายในบ้าน ด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดสารเคมี

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดเทุกท่าน วันนี้เราจะมาแนะวิธีกำจัดยุงที่ทำได้แบบง่ายๆและใช้ได้ผล มาดูกัน    เลยค่ะ ว่ามีวิธีไหนบ้าง

รูปภาพ และเนื้อหา : iHome108.com

แนะวิธีกำจัดยุง ศัตรูตัวร้ายภายในบ้าน

  1. ตะไคร้หอม วิธีนี้เป็นวิธีแบบพื้นบ้าน ใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณและได้ผลดีด้วย เพราะตะไคร้หอมมีกลิ่นแรงและฉุนสามารถไล่ยุงได้ดี หากนำมาปลูกไว้ริมหน้าต่างหรือปลูกรอบบาน ก็จะช่วยกำจัดยุงได้มากเลยทีเดียว
  2. กำจัดแอ่งน้ำขังในบ้าน ยุงเป็นสัตว์ที่ขยายพันธุ์โดยการวางไข่ในน้ำ ดังนั้นควรตรวจดูบริเวณบ้านว่ามีน้ำขังตรงไหนก็ให้เททิ้งให้หมด เพื่อเป็นการไม่ให้ยุงมาวางไข่ได้อีก
  3. กำจัดลูกน้ำด้วยดอกบัว มีผลการวิจัยออกมาว่าการมีดอกบัวอยู่ในอ่างน้ำ จะช่วยกำจัดลูกน้ำยุงลายได้
  4. วางกระเทียมไว้ตามมุมบ้าน แค่นำกระเทียมมาบุบแล้ววางไว้ตรงบริเวณมุมอับของบ้าน ยุงก็จะหายไปเพราะยุงมีจมูกมีไวต่อกลิ่นและไม่ชอบกลิ่นของกระเทียม
  5. เลี้ยงปลาในบ่อ หากที่บ้านคุณมีบ่อน้ำ ก็ให้หาปลาหางนกยูง ปลาสอดหรือปลากัดมาปล่อยไว้ในบ่อ เพราะปลาจะกินลูกน้ำไม่ให้กลายเป็นยุงมากัดคนในครอบครัว
  6. เปิดพัดลมให้อากาศไหลเวียน เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยเปิดพัดลมในบริเวณที่มียุงชุม เมื่อยุงโดนลมแรงๆ มันก็จะอ่อนแรงและบินหายไปเอง

จะเห็นว่าว่าการไล่ยุงไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเสมอไป วิธีธรรมชาติก็ช่วยไล่ยุงได้ดีและปลอดภัยต่อคนในครอบครัวได้เหมือนกัน

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike