ไอเดีย การต่อเติมห้องครัว จากมุมบ้าน เป็นห้องครัวแสนสวย

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปชมไอเดีย การต่อเติมครัว จากมุมบ้านให้กลายเป็นห้องครัวแสนสวน ที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไปชม จากผลงานการออกแบบต่อเติมจากทาง คุณสมาชิกหมายเลข 4681391ที่เราเคยนำเสนอผลงานไปแล้วใน

วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียการต่อเติมห้องครัวสวยๆกัน

ผลงาน รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 4681391 
เนื้อหา : iHome108

ห้องครัวที่ไม่ต้องการ 


ตอนซื้อบ้านมาใหม่ๆ ตั้งใจจะเก็บห้องข้างล่างไว้เป็นห้องทำงาน อยากทานอะไรเองก็ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้านิดๆหน่อยๆ

นานวันเวลาพ่อแม่ หรือญาติมาค้าง ช่วงแรกๆไม่เท่าไหร่ช่วงหลังพูดบ่อยมากกกกกก เมื่อไหร่จะทำครัวซักที คิดวนเวียนอยู่หลายรอบทำก็ทำ พ่อแม่เวลามาค้างจะได้ทำอาหารสะดวก โทรนัดช่างเข้ามาวัดพื้นที่ และคุยแบบกัน(แบบก็เอามาจากInternetผสมกันไปค่ะ)

ด้วยว่าโครงการทำท่อน้ำกับปลั๊กไฟไว้ติดผนัง  ตัวซิ้งค์เราย้ายมาอยู่บริเวณหน้าต่าง ช่างเลยเดินท่อออกมาให้ใหม่  (บ่อดักไขมัน ถังน้ำ ฯลฯ ต่อเชื่อมแยกกันเรียบร้อย)  การล้างจานของบ้านเรา เศษอาหารทิ้งมัดใส่ถังขยะก่อนเสมอทำกันจนชิน ค่อนข้างระวังเรื่องการล้าง จริงๆบ้านนี้อยู่แค่2คนเป็นหลักยังดูแลง่ายและส่วนใหญ่แฟนเราเป็นคนล้างจานเองไม่ว่าญาติมาหรือทำทางเอง

ชั้นบนตอนแรกออกแบบเป็นตู้ทึบ เป็นตัว U พอก่อนถึงหน้างาน ช่างบอกอาจจะดูทึบไป ลองใส่ไฟ และเป็นชั้นกระจกน่าจะดูโล่งสบายตา  #ส่วนมุมขอบโต๊ะดูเหมือนแหลม แต่จริงๆช่างเค้าทำมนๆมาให้นะคะ ไม่ต้องห่วงเรื่องกระแทก

ถัดมาก็เลือกกระเบื้อง เราไปซื้อที่บุญถาวรค่ะ อันละ 8 บาท ชอบชิ้นเล็ก ปูยากและใช้เวลาเหมือนกันค่ะ

เอาม่านเดิมออก รอติดตั้งมูลี่อลูมิเนียมค่ะ พ้นโควิดค่อยให้เจ้ามูลี่เข้ามาติดตั้ง เราเลือกเป็นลายไม้จะได้เข้ากับท็อป)

โฉมหน้าประมาณนี้ ยังมีที่เหลืออีกพอสมควร

ไมโครเวฟ ตอนแรกจะตั้งตรงชั้นวางของนี้ แต่เราอยากให้เตาอยู่กับเตา และเวลาใช้งานก็ไม่ได้ลำบากอะไรค่ะ (ปกติไม่ค่อยได้ใช้ไมโครเวฟอยู่แล้ว ตอนแรกจะเก็บเข้าตู้เก็บของด้วย แต่เอามาวางแบบนี้ก็เข้าท่าดี )

ตอนนี้มีครัวเล็กๆแล้ว เป็นอีกห้องที่มีความสุขทุกครั้งเวลาเห็นพ่อแม่มาแล้วทำอาหาร เราเองก็ทำอะไรทานสะดวกขึ้น ที่เก็บของเยอะขึ้น

#ห้องครัวที่ไม่อยากได้ กลายเป็นห้องที่ทุกคนเดินเข้ามาบ่อยที่สุด แหล่งพลังงานช่วงกักตัวโควิดพอดี

♥️♥️มีความสุขกับห้องครัวที่ทำให้อิ่มท้อง แม้จะเป็นแค่มาม่า หรือข้าวไข่เจียว♥️♥️


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save