ไอเดีย การจัดสวนข้างบ้านเอง สวยร่มรื่นน่ามอง ทำช่วงโควิด-19 WFH

-


ถ้าเพื่อนๆติดตามเราชาวเว็บ iHome108 ติดตามไอเดียการตกแต่งบ้าน จัดสวนของเราอยู่ เพื่อนๆคงจะผ่านตาการจัดสวน และก่อบ่อปลาและน้ำตกของทาง คุณสมาชิกหมายเลข 5967588  ที่ใช้เวลาว่างในช่วง ที่กักตัวทำงานอยู่บ้าน อยู่บ้านช่วยชาติช่วงการแพราระบาดของโรคโควิค -19 ก่อนหน้านี้ คือ

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมมุมบ้านด้านข้างกัน ว่าจัดเอง รื้อเอง จะสวยแค่ไหน เราไปชมกันน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :คุณสมาชิกหมายเลข 5967588
เนื้อหา : iHome108

จัดสวนเล็กๆ ข้างบ้าน รื้อเองขุดเองนักเลงพอ

- Advertisement -

ต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมาได้ทำงานอยู่ที่บ้าน เลยมีเวลาจัดส่วนด้วยตัวเอง เพื่อสร้างมุมพักผ่อนให้กับบ้าน บ้านผมเป็นบ้านหลังมุม จึงทำให้มีพื้นที่ข้างบ้านเหลือประมาณ 30 ตร.ม. และมีบ่อปลาคราฟเก่าอยู่ เมื่อมีเวลาว่างอยู่บ้านจึงอยากปรับปรุงโดย ตั้งใจให้มุมพักผ่อนมี บ่อน้ำตก บ่อน้ำพุ มุมนั่งเล่น ท่ามกลางสวนที่ประดับด้วยต้นไม้และดอกไม้ จึงได้เริ่มปฏิบัติการจัดสวนด้วยตนเอง

ภาพก่อนปรับปรุง

ภาพหลังปรับปรุง (ุมุมกว้าง) สวนหินมุมเล็กๆ ซุ้มประตูเข้าสวน ตอนนี้ให้ต้นเล็บมือนางเลื้อยอยู่ มุมสวนกั้นบริเวณ มุมนั่งจิบชาเขียว มุมน้ำพุ มาเริ่มจัดสวนกันเลยครับ เริ่มจากขอบบ่อปลาคราฟเดิม ผมมองว่ามันสูงจากพื้นมากไปหน่อยจึงต้องลดความสูงลง โดยการทุบแล้วฉาบใหม่ พร้อมกับเคลียร์พื้นที่รอบบริเวณ จากนั้นนำสแลนมาปูรองพื้น เพื่อเททรายถม ปรับพื้นให้เรียบ ฉีดน้ำ แล้วเอาจอบทุบๆ ให้ทรายอัดตัวแน่น ทำสลับกันแล้วทิ้งไว้ จากนั้นก็เริ่มทำน้ำตก ทำน้ำพุ และปูพื้นหินคับเปิ้ล เพื่อทำมุมสวนสไตล์อังกฤษ ซึ่งสามารถไปอ่านวิธีทำได้ในกระทู้ที่ผมเขียนไว้ก่อนหน้า

อ่านได้ที่นี่

จากนั้นก็หาต้นไม้พร้อมกระถาง และโต๊ะเก้าอี้ต่างๆ มาประดับ

ปัจจุบันคงเหลือในส่วนการเอาหินมาแปะขอบบ่อน้ำตกเพื่อให้ขอบบ่อกลมกลืนกับน้ำตก ซึ่งคงต้องรอช่วงวันหยุดต่อเนื่องอีกที แต่แค่นี้ก็พอให้การจิบชาเขียวได้อย่างสุนทรีย์แล้วครับ อ่อ แสงแดดส่วนมุมสวนด้านนี้จะโดนแดดแค่ช่วงเช้า ทำให้สามารถนั่งเล่นได้ตั้งแต่ 6-8 โมงเช้า และ 14-19.00 น. แบบสบายๆ ชิลๆ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save