ไอเดียจัดสวน ด้วยสวนน้ำแบบทำเอง ได้มุมพักผ่อน เย็นสบายรอบบ้าน

-

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปชมไอเดียสวนสวย ที่มาพร้อมเสน่ห์ของน้ำ จัดเป็นสวนที่มีบ่อปลาสวยๆรอบบ้านหลากสไตล์ โดยเราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปชมแบบการจัดสวนสวยๆ เป็นสวนน้ำภายในบ้านของ คุณPatiphum Witthayopakorn Knauerมีมุมพักผ่อนแสนร่มรื่น เย็นสบายตา สวยแค่ไหน เราไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณPatiphum Witthayopakorn Knauer
เนื้อหา : iHome108

มุมแรกการทำบ่อปลาและมุมพักผ่อนสวยๆ ใช้เวลาว่างช่วงกักตัวอยู่บ้านช่วยชาติ ก่อบ่อปลาเอง มุมบ่อเลี้ยงปลาข้างบ้าน และมุมพักผ่อนแสนอบอุ่น  เจ้าของบ้านได้เล่ารายละเอียดว่า


“ช่วงกักตัวอยู่บ้าน ผมตัดสินใจทำบ่อปลาและมุมสำหรับพักผ่อน ทำเองคนเดียว หมดงบไปประมาณ9,000บาทเสร็จแล้วเลยอยากแบ่งปันไอเดีย เผื่อเพื่อนๆอยากทำบ้าง”

. หาต้นไม้ตามใจชอบมาปลูกบังกำแพง เติมน้ำ พร้อมกับสับต้นกล้วยทิ้งลงไป ทิ้งไว้5-6วัน เพราะบ่อปูนใหม่ไม่ดีต่อสุขภาพปลา เห็นบางคนใส่น้ำส้มสายชูลงไปด้วย ทำโครงระเบียง เป็นงานเหล็ก ผมเลยไปจ้างช่างทำตามแบบ  พื้นไม้ ได้ไม้เก่ามาจากบ้านแม่ ไม่ต้องซื้อ เอามาล้างๆขัดๆ

เพื่อนอยากเห็นขั้นตอนการทำ อ่านเต็มๆได้ที่ https://ihome108.com/fish-pond-diy-patiphum/

เราจะพาเพื่อนๆไปชมอีกหนึ่งบ่อเลี้ยงปลาในบ้านหลังนี้  บ่อเลี้ยงปลาที่ขุดเอง ก่อเอง หมดเงินไปประมาณ2,500บาท ไม่รวมปั้ม ระบบน้ำ  ทำเองคนเดียวค่อยๆทำไป

ลึกประมาณ50cm.เทด้วยพื้นคอนกรีตเสริมตระแกรงลวด ทับอีกที

ตอนเริ่มเสร็จใหม่ ๆ

ปูพื้นด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ไม่ได้ผสมกันซึมคับ ตั้งใจไว้อยากให้น้ำซึมเบาๆ เพื่อนต้นไม้รอบข้างจะได้สดชื่น แต่ผ่านมาปีนึงแล้ว ไม่ซึม สนใจรายละเอียดการทำ แบบเต็มๆได้ที่

https://ihome108.com/fish-pond-diy-patiphum-25-k/

หวังว่าคงจะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ไม่มาก ก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike