ไอเดีย การ DIY ราวตากผ้าสแตนเลส ออกมาสวย แข็งแรง มีล้อ สะดวกใช้งาน By Pipat Paenpong

-


สำเราไอเดีย DIYที่เรานำมาเสนอเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดวันนี้ เป็นงาน DIY ราวตากผ้าสแตนเลส แบบมีล้อเข็น สะดวก ทนทาน แข็งแรง ผลงานของทางคุณPipat Paenpong ที่ทำออกมาสวย น่าใช้งาน จนต้องนำมาบอกต่อเพื่อนๆเพื่อเป็นไอเดีย DIY กันในบทความนี้

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณPipat Paenpong
เนื้อหา : iHome108

คุณPipat Paenpong เล่าเกี่ยวกับที่มาที่ไป งานDIY ราวตากผ้าชิ้นนี้ว่า

- Advertisement -

ราวตากผ้าสแตนเลส ทำแทนของเดิมที่เป็นอลูมิเนียมแล้วข้อต่อแตกร้าว ล้อพลาสติกก็แตกยับ เลยกะว่ารื้อออกมาแล้วจะเปลี่ยนข้อต่อ

เห็นสภาพท่ออลูมิเนียมเลยเปลี่ยนใจทำมันใหม่เลยดีกว่า โดยปรับขนาดให้กว้างขึ้นเล็กน้อย สูงขึ้นนิดหน่อย แต่ยาวเท่าเดิม ใช้ท่อ 4 เส้น ค่าอุปกรณ์เกือบจะสองพัน ยังไม่รวมค่าน้ำมันไปกลับอีก 116 กม. ถ้าคิดจะทำขายคงไม่ไหว ต้นทุนมันแพงเกิน

ซื้อร้านแถวบ้านครับ ตัวละ 18 บาท ถ้าจะซื้อ ร้านแถวบ้านไม่มีขาย ลองเสิร์ชหาในเฟซก็มี หรือในลาซาด้ากับช็อปปี้ แต่ราคารวมค่าส่งจะแพง -ท่อขนาด 1″

-ข้อต่อขนาด  3/4″ (หกหุน) ส่วนฝาครอบที่ใส่ล้อใช้ 1″ (ถ้าใช้ขนาด 3/4″ จะสวมบล็อคหมุนน็อตล้อไม่ได้)

-มีข้อต่อ 3 ทาง และข้องอต่อตรงตามรูป

-การยึดท่อกับข้อต่อใช้รีเว็ทยิง ส่วนสกรูจะใช้ยึดตรงข้อต่อ 1″ (ที่ใส่ล้อ) กับส่วนข้อต่อที่เป็นขาโครง

ด้านล่างติดล้อเข็น สามารถเคลื่อนย้ายได้ สะดวกสะบายในการใช้งาน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save