ไอเดีย การจัดบ้านให้มีพื้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้บ้านเราจะมีพื้นที่ที่จำกัด แต่เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ก็สามารถตกแต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นได้ แถมยังช่วยประหยัดเงินแบบสุดๆ เรามาดูวิธีจัดบ้านให้ดูกว้างกันเถอะ

ผลงาน & รูปภาพ :Chanadon Fungkajonkeirt
เรียบเรียง : iHome108

ไอเดีย การจัดบ้านให้มีพื้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

 1. วางของบนชั้นวางของที่มีขนาดสูง ทำให้คุณเก็บของได้เยอะขึ้นและทำให้บ้านดูโอ่อ่า ดังนั้นควรจะมีติดบ้านแล้วล่ะ
 2. แขวนของเก็บไว้บนผนัง ในเมื่อพื้นที่บ้านมีจำกัด เราก็จัดการหาชั้นวางของแบบแขวนมาใส่ของซะ แค่นี้ก็ทำให้มีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นแล้ว โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการต่อเติมบ้านเลย
 3. ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์มีความเอนกประสงค์ขึ้นเยอะมากกว่าแต่ก่อน อย่างเตียงเมื่อไม่ใช้แล้ว ก็สามารถพับให้เป็นโซฟาได้ หรือจะเป็นโต๊ะที่สามารถพับได้และเมื่อกางออกก็สามารถกางออกได้หลากหลายขนาด
 4. การเลือกใช้สีอ่อนๆทาผนังบ้านอย่างสีครีม เทา หรือสีเหลืองจางๆ ก็จะทำให้บ้านมีพื้นที่กว้างขึ้นได้ แถมยังเป็นสีที่นวลตา ทำให้บ้านดูสดใส
 5. เลือกใช้ประตูบานเลื่อน เหมาะสุดกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะลดพื้นที่ในการเปิด-ปิดประตู และยังช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นอีก
 6. เปิดหน้าต่างบ้าง การเปิดหน้าต่างจะเป็นการช่วยให้แสงเพิ่มเข้ามาในตัวบ้าน ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย

ลองนำวิธีเหล่านั้นไปใช้ดูกันนะ แล้วคุณจะได้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านหลังใหญ่ๆเลยล่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save