ไอเดียการจัดสวนสไตล์ Cozy Garden ขนาดเล็ก สบายๆ ดูแลง่าย แฝงด้วยความอบอุ่น By Nayture

-

ถ้าเพื่อนชอบสวนแบบผ่านคลายสบายสายตา วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมไปรู้จักสวนสวยที่เรียกการจัดสวนแนวนี้ว่า การจัดสวนสไตล์ Cozy Garden สวนอยู่สบาย ละมุมสายตา เหมาะกับการพักผ่อน ตัวอย่างเราเอามาฝากเพื่อนๆวันนี้ จะแสดงความสวย สบายๆ ที่หลายๆคนน่าจะหลงเสน่ห์ได้ไม่ยาก

รูปภาพ & ผลงาน : Nayture รับออกแบบจัดสวน บริการด้าน Landscape และผู้เชี่ยวชาญจัดสวนแนวตั้ง
บทความ : iHome108.com

จากพื้นปูนล้วนๆ กลายเป็นพื้นที่สวนเล็กๆ เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆไปเลยสวนบ้านหลังนี้ เป็นผลงานการจัดสวนสวยๆ ของทางเพจ Nayture รับออกแบบจัดสวน บริการด้าน Landscape และผู้เชี่ยวชาญจัดสวนแนวตั้ง ที่ทำพื้นที่เล็กๆออกมาสวยน่าสนใจ

- Advertisement -

บ้านที่มีแต่พื้นปูนล้วนๆ ไม่มีดินผสม และในพื้นที่จำกัด โดยโจทย์จากเจ้าของบ้านคือ ต้องการสวนที่สบายๆ ดูแลง่าย แต่ขอให้ทุกจุดมีความสวยงาม

เลือกออกแบบระแนงไม้เทียม ที่ให้ความกว้างและความสูงของฉาก เหมาะสมกับการนั่งพักผ่อนมองต้นไม้หรือแม้แต่ตอนเจ้าของบ้านอาศัยอยู่ภายในบ้าน Terrace ไม้เทียมทำให้บ้านดูกว้างขึ้น เพราะสามารถออกมาใช้งานได้จริง

เนื่องจากไม่มีดิน จึงก่อกระบะ ทาสี เพื่อให้ต้นไม้ได้ลงปลูกและเติบโตได้ดีกว่าการเอาใส่กระถางวาง เราจึงได้เห็นพรรณไม้แทบทุกสไตล์ในบ้านหลังนี้ ไม่ว่าจะเป็น กระบองเพชร หลายสายพันธุ์ ไม้ดอกอย่างบลูซัลเวียที่เรียงกันอย่างเป็นระเบียบ

พืชสมุนไพรให้กลิ่นหอมหลังหน้าต่าง อย่างโรสแมรี่ ลาเวนเดอร์ ไทม์ ออริกาโน หน้าบ้านยังมีไม้ใบใหญ่ ให้ความเขียวสดชื่น สบายตา เพราะใกล้กับห้องทำงานเจ้าของบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้เรายังทำในส่วนของ พื้นสแตมป์คอนกรีต และปูกระเบื้องใหม่ เพื่อให้เข้ากับตัวบ้าน

เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดสนใจสวน ติดต่อสอบถามได้ที่

IG : nayture_landscape

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save